Fraud Blocker

Học Môn Thanh Nhạc Là Học Những Gì?

Q: Chào SEAMI. Mình là H***, 21 tuổi, là sinh viên một trường Đại Học tại Đà Nẵng. Dạo gần đây mình có ý định học môn thanh nhạc chỉ đơn giản giải trí cho vui với thoải mái hơn khi đi karaoke với bạn bè. Nhưng mình tự hỏi học thanh nhạc là học những gì và có thực sự hiệu quả không. Mong được SEAMI tư vấn thêm cho mình.

A: Chào H***. SEAMI đã nhận được câu hỏi của bạn. Đây cũng là thắc mắc chung của các bạn mới bắt đầu tìm hiểu thanh nhạc và e ngại kết quả sau khi kết thúc khóa học không như mong muốn. SEAMI sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ nhất ngay sau đây.

Thực tế, việc học môn thanh nhạc vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, đặc biệt với những bạn tự luyện tập tại nhà không có người hướng dẫn cụ thể thì quá trình học sẽ gặp khó khăn hơn.

1. Học môn thanh nhạc là học những gì?

So với học hát, học môn thanh nhạc sẽ cho bạn nhiều kiến thức hữu ích hơn
So với học hát, học môn thanh nhạc sẽ cho bạn nhiều kiến thức hữu ích hơn

Học môn thanh nhạc đơn giản là học hát nhưng thanh nhạc sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích như lấy hơi, giữ hơi và đẩy hơi, luyện thanh giọng, ngân giọng, rung giọng, cách mở khẩu hình, chỉnh sửa từng câu chữ trong bài hát, cách nhả chữ chính xác, phương pháp xử lý ca khúc giàu cảm xúc và các kỹ thuật thanh nhạc khác giúp bạn có chất giọng tốt hơn. 

Thông thường những ca sĩ chuyên nghiệp đều luyện thanh để mở rộng âm vực. Người có giọng hát hay sẽ biết vận dụng hơi thở linh hoạt, lấy hơi cho giọng dẻo dai và âm thanh phát ra rõ ràng và dây thanh quản mềm mại hơn. Tự học thanh nhạc tại nhà hay học ở trung tâm thì những kiến thức đã nêu đều rất cần thiết giúp đảm bảo kết quả sau khi học.

2. Học môn thanh nhạc có khó không?

Học môn thanh nhạc không có đam mê hay sự chăm chỉ thì rất khó khăn
Học môn thanh nhạc không có đam mê hay sự chăm chỉ thì rất khó khăn

Câu hỏi học thanh nhạc có khó không có câu trả lời mở bởi tùy thuộc vào niềm đam mê và sự kiên trì ở mỗi người học. Học thanh nhạc không có đam mê hay sự cố gắng sẽ rất khó khăn cho quá trình luyện tập, trái lại, nếu có tình yêu và niềm đam mê thì học thanh nhạc sẽ rất dễ để chinh phục. Năng khiếu khi học thanh nhạc chỉ là yếu tố phụ giúp việc học nhanh hơn nhưng không quyết định đến việc học nhạc có khó không.  

3. Nên học môn thanh nhạc ở đâu?

SEAMI - Môi trường học môn thanh nhạc hoàn hảo cho mọi học viên
SEAMI – Môi trường học môn thanh nhạc hoàn hảo cho mọi học viên

Nhắc đến địa chỉ dạy thanh nhạc, học viện SEAMI tự hào là môi trường học hoàn hảo dành cho tất cả học viên. Đối với những bạn ở xa có thể lựa chọn khóa học thanh nhạc online có thể tương tác trực tiếp với giáo viên không khác gì học trực tiếp tại trung tâm. 

Với SEAMI, học viên có thể đăng ký thời gian học linh động và có giáo viên hướng dẫn 1  kèm 1 cụ thể gồm:

  • Luyện hơi thở
  • Mở khẩu hình và ổn định vị trí âm thanh
  • Cách luyện thanh và luyện tập cảm âm
  • Sửa giọng theo bài hát chủ đề
  • Học viên sẽ được kiểm tra trình độ trước khi đăng ký học

SEAMI mong rằng bạn đã hiểu hơn về môn thanh nhạc và có thể cân nhắc đến các khóa học thanh nhạc online từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn phát triển giọng hát hiện tại. Tất cả các lớp học đều được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết. Liên hệ hotline (028)7.30.30.369 để các tư vấn viên của SEAMI hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Sưu tầm và biên soạn: Trương Thà

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.