LÀM SAO ĐỂ TẠO RA NHỮNG BẢN NHẠC GUITAR THẬT CHẤT

Dù mới được day guitar hay đã học khóa học đàn guitar lâu nhưng bạn vẫn không tạo ra những bản nhạc guitar thật chất? Cùng tìm hiểu nguyên nhân.

Guitar đang dần trở thành một loại công cụ được đông đảo mọi người quan tâm bởi sự thiết kế tiện dụng và cách học không quá khó. Tuy nhiên để có những bản guitar thật hay và đậm chất cá nhân, đòi hỏi người chơi cần phải có nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo, phá cách khi chơi guitar. Chúng ta đã nghe rất nhiều chia sẻ về những bí quyết và các bước học guitar hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Vậy còn những bí kíp dành cho các bạn đã có học guitar và muốn nâng cao kỹ thuật chơi thì sao?

LÀM SAO ĐỂ TẠO RA NHỮNG BẢN NHẠC GUITAR THẬT CHẤT 1

SEAMI đã có một list các bài luyện tập nâng cao dành cho các bạn muốn phát triển kỹ năng chơi guitar. Và đây là những bí quyết để tạo ra những điệu nhạc Guitar (Rhythm Guitar Riffs) thật chất.

Làm sao để tạo ra những bản nhạc guitar thật chất

  1. Liên tục sáng tạo những giai điệu

Bạn nên viết ra, phát triển và thử mọi ý tưởng về giai điệu nảy ra trong đầu bạn mà chỉ sử dụng một hợp âm phổ biến. Chắc chắn cách này sẽ thú vị và hữu ích, bạn sẽ tạo ra được rất nhiều giai điệu độc lạ một cách nhanh chóng hơn.

  1. Tạo ra nhiều điệu nhạc Guitar mà chỉ sử dụng một loại nhịp điệu

Bạn hãy chọn một nhịp điệu bất kỳ và rồi áp dụng nó lên nhiều hợp âm khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi khó một chút nhưng đảm bảo sẽ cho ra những kết quả rất Wow. Việc đặt ra những thách thức cho sự sáng tạo sẽ giúp có được sự điệu nhạc độc lạ cho bài hát của bạn.

  1. Chơi một điệu nhạc trên nhiều nhịp điệu khác nhau

Ngược lại với cách số 3, với cách này, bạn chọn một loại điệu nhạc (riffs) và thử chơi trên nhịp điệu khác nhau (rhythms). Bạn nên tạo ra khoảng 10-20 bản phối khác nhau trên cùng một điệu nhạc (riffs) mà không thay đổi nốt nhạc hay hợp âm.

  1. Nắm vững kỹ thuật pinch harmonics và vibrato

Pinch harmonics sẽ tạo thêm nhiều năng lượng cho điệu nhạc của bạn trở nên thu hút hơn. Bên cạnh đó, những đoạn vibrato du dương sẽ bổ sung giúp cho pinch harmonics khiến điệu nhạc có điểm nhấn đặc biệt hơn.

  1. Học nhạc lý

Điều này là cực kỳ quan trọng và là một việc bắt buộc nếu bạn muốn phát triển chơi guitar. Nhạc lý sẽ giúp bạn phối hợp và sáng tạo những điệu nhạc độc lạ và thật chất một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn sẽ không còn phải phụ thuộc vào những lần thử nghiệm, thất bại để tìm ra nốt chính xác và hợp âm phù hợp mỗi khi chơi.

Mặc dù ở giai đoạn này, bạn đã thành thạo các kỹ thuật chơi guitar. Nhưng để có được những bản nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân, bạn cần phải học hỏi và luyện tập nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, bạn nên phát triển những kỹ thuật mang thiên hướng cảm nhận nhiều hơn để mình có thể chơi theo ý mình mong muốn mà không phải dựa quá nhiều vào hợp âm. Trên đây là 5 cách tạo ra những bản nhạc guitar thật chất dành riêng cho bạn. Cùng áp dụng và để lại bình luận cho SEAMI bên dưới nhé.