Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Thanh Nhạc

Những người học thanh nhạc cần chú ý những điều sau để mau chóng tiến bộ trong quá trình học tập.

1. Học thêm các kỹ thuật thanh nhạc

học hát hcm

Kỹ thuật thanh nhạc trước tiên là phương tiện giúp bạn hát đúng. Hát đúng cách, biết điều khiển và sử dụng giọng hát sẽ giúp bạn giữ gìn giọng hát. Đôi khi hát sai kỹ thuật có thể làm ảnh hưởng đến giọng hát của bạn thậm chí là mất giọng, hỏng giọng và các bệnh về thanh quản.

Bạn nên nhớ cho dù hát bất cứ dòng nhạc, thể loại nhạc nào cũng cần có kỹ thuật và kiến thức âm nhạc nhất định của dòng nhạc đó.

2. Hình thức không phải là tất cả

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Thanh Nhạc 1Không thể phủ nhận vẻ ngoài cũng là những yếu tố đóng góp, làm nên sự thành công của một ca sĩ. Nhưng về lâu dài, đây chẳng phải là một cách thức bạn nên học theo. Bởi lẽ người nghe nhạc thật sự là những khán giả có ý thức, có một chiều sâu nhất định và họ sẽ quan tâm rất nhiều đến chính những kỹ thuật thanh nhạc của người nghệ sĩ. Dù bạn có những âm sắc đặc biệt, nhưng kỹ thuật sai, không chuẩn cũng sẽ chẳng bao giờ tạo nên thành công thật sự.

3. Mỗi dòng nhạc đều có các kỹ thuật riêng

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Thanh Nhạc 2

Không ít người cho rằng những nghệ sĩ theo đuổi nhạc trữ tình, nhạc nhẹ, dân ca, nhạc trẻ thì không cần kỹ thuật và xem đây là tấm bình phong mỗi khi thần tượng hát sai nốt, lạc nhịp.
Khi ca sĩ mở miệng hát là đã có thể nhìn ra kỹ thuật của cá nhân đó. Hát là điều khiển hơi thở, mà điều khiển hơi thở chính là kỹ thuật. Mở khẩu hình, mở thanh quản, lấy hơi, giữ giọng, nhả chữ, ngân rung … đều là những phạm trù cơ bản nhất của ca hát. Người nghệ sĩ hát bất cứ dòng nhạc, thể loại nhạc nào cũng cần có kỹ thuật và kiến thức âm nhạc nhất định. Mặt khác, khi họ mở miệng ra hát là đã có thể đánh giá trình độ, kỹ thuật của họ.

4. Kỹ thuật không phải là tất cả

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Thanh Nhạc 3

Trên thế giới, không hiếm những giọng ca lão làng, kỳ cựu nhưng một nốt nhạc bẻ đôi không biết (Al Jarreau, George Benson…). Christina Aguilera bị đánh giá là yếu kỹ thuật nhưng có những phần biểu diễn giọng hát tuyệt vời mà những người học nhạc chính quy cũng chưa chắc đã thành công. Bảo Yến, Mỹ Tâm, Thùy Chi … đều không quá điêu luyện về kỹ thuật nhưng giọng ca mộc mạc của họ luôn đi sâu vào lòng người. Điều đó cho thấy rằng để đi lên đỉnh cao của sự nghiệp nghệ sĩ chuyên nghiệp chính là việc học hỏi, đam mê và định hướng âm nhạc của họ rất rõ ràng.

SEAMI hi vọng với những kiến thức, bạn đã có thể nắm được những điều cần biết khi học thanh nhạc. Nếu bạn đang có ý định luyện giọng và thắc mắc học thanh nhạc ở đâu tốt tại tp hcm thì hãy liên hệ ngay đội ngũ SEAMI. Ngoài học thử miễn phí, người học còn có thể được sắp xếp lịch học linh động cũng như tiếp thu kiến thức từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm của SEAMI. Nhấn vào nút gọi hoặc để lại tin nhắn để SEAMI có thể liên hệ và giải đáp tốt hơn.