4 BÍ KÍP LUYỆN HÁT NHẠC POP CỰC ĐỈNH

Bạn yêu giọng hát của Mariah Carey, hay giọng hát nội lực của Beyoncé. Mọi ước mơ đều sẽ thành sự nếu bạn áp dụng 4 bí kíp luyện hát nhạc pop cực đỉnh sau.

luyện hát nhạc pop - hoc hat karaoke
luyện hát nhạc pop – hoc hat karaoke

4 bí kíp luyện hát nhạc pop cực đỉnh

Đây được xem như 4 bí quyết mà dù là học viên học thanh nhạc hay hoc hat karaoke tại SEAMI cũng hiểu và luôn áp dụng.

  1. Bạn hãy hát như thể đang kể một câu chuyện qua những nốt nhạc. Đối với nhạc pop, bạn không cần phải gằn giọng hay ngân giọng quá cao, chỉ cần giữ ở mức độ trò chuyện thân mật. Điều đó sẽ tạo sự gần gũi và thiện cảm cho người nghe.
  2. Sự chuyển điệu khi hát nhạc pop không phải là một phần phụ. Nó là một cách rất hữu ích để giúp bạn truyền tải hết nội dung và cảm xúc của bài hát. Thỉnh thoảng, bạn có thể dừng và lấy hơi, không phải vì bạn bị hụt hơi hay mất hơi, mà để tạo điểm nhấn cho bài hát của mình nhiều cảm xúc hơn.
  3. Một lưu ý quan trọng là không nên cố gắng bắt chước hát giọng Mỹ. Có một vài ca sĩ đã thử cách này để giọng hát trở nên “poppy” hơn nhưng không phải ai cũng thành công. Vì vậy, hãy cứ hát bằng chính giọng và ngữ điệu của bạn nhé.
  4. Xem và nghe thật nhiều những bài hát của các ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng trên thế giới. Một giọng ca nổi tiếng huyền thoại như Stevie Wonder. Ông luôn truyền hết niềm đam mê và cảm xúc của mình trong từng câu chữ của bài hát như đang kể câu chuyện của chính mình.

Nếu chỉ vì bạn không sở hữu giọng hát trời phú, thì bạn sẽ từ bỏ ước mơ ca hát của mình. Nếu như thế thì sẽ uổng mất một giọng ca tài năng trong tương lai đó. Nếu bạn thực sự đam mê, hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày, rồi thành công sẽ đến với bạn thôi. Nếu gặp khó khăn gì về vấn đề âm nhạc, hãy liên hệ với SEAMI để được hỗ trợ ngay bạn nhé.


Tham khảo thêm các khóa học thanh nhạc tại SEAMI :