Fraud Blocker

Học chơi trống có khó không và bao lâu thì chơi được trống?

Học chơi trống có khó không? – Một câu hỏi kinh điển khi bạn bắt đầu học một môn nào đó. Để trở thành tay trống chuyên nghiệp với từng nhịp đập hay, dồn dập và trở thành điểm sáng tập trung cho cả phần trình diễn không chỉ nhờ kỹ thuật chắc.

Để phát triển thế mạnh đánh trống bạn phải xác định được học đánh trống là một kế hoạch dài và có định hướng rõ ràng.

Trống không chỉ một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Mà hình ảnh những chiếc trống được dùng cho các buổi biểu diễn không còn quá xa lạ với nhiều người.

Một chút âm thanh mạnh mẽ, vang dộn đủ để thôi thúc sự đam mê, nhiệt huyết bên trong mỗi con người. Và âm nhạc qua tiếng trống thực sự tuyệt vời và hay mà không có từ nào diễn tả được.

Vậy học chơi trống có khó không? Và học bao lâu thì có thể đánh được trống? Hãy cùng SEAMI tìm hiểu nhé!

Học Chơi Trống Khó Không Và Học Chơi Trống Mất Bao Lâu

Học đánh trống là cả một nghệ thuật tinh thần

Điều này có vô lý hay không? Dĩ nhiên là không

Theo nhiều chuyên gia cho biết để có thể học đánh trống cần ở người học có thời gian, năng lượng và bỏ nhiều công sức. Bởi để chơi một bản nhạc hay và chinh phục người nghe thì bạn cần phải có tinh thần tập trung, sự quyết tâm.

Hơn nữa, để kiểm soát từng nhịp trống bạn không chỉ dùng đến khả năng của mình, mà cả trí não để có thể chơi đúng nhịp các phần của các bản nhạc. Vì thế, mới nói học đánh trống là cả một nghệ thuật tinh thần thật tuyệt diệu.

Học đánh trống không khó mà cũng chẳng dễ

Chính những âm thanh nhẹ nhàng ngôn ngữ nhịp điệu được thể hiện một cách xuất sắc mà nhiều người thậm chí những bạn trẻ thích thú và học chơi trống. Học đánh trống có khó hay không? Học trống có tốn nhiều thời gian không? Tại sao các bạn lại luôn đặt ra nhiều vấn đề lên trên hết cả niềm đam mê của mình?

Học đánh trống cũng giống như bạn đang tìm hiểu một ngôn ngữ mới không phải thể hiện bằng lời nói môi miệng, mà là lời nói âm nhạc tiếng lòng theo từng bản nhạc.

Học đánh trống cũng giống như bạn đang tìm hiểu một ngôn ngữ mới không phải thể hiện bằng lời nói môi miệng, mà là lời nói âm nhạc tiếng lòng theo từng bản nhạc.
Học đánh trống cũng giống như bạn đang tìm hiểu một ngôn ngữ mới không phải thể hiện bằng lời nói môi miệng, mà là lời nói âm nhạc tiếng lòng theo từng bản nhạc.

Học đánh trống lại càng không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Một thực tế có nhiều người tốn thời gian, tiền bạc và công sức học trống như vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì học đứt quảng, gặp khó khăn nản lòng hoặc mất phương hướng khi học.

Học trống chỉ khó với những ai nản chí

Không nghe chuẩn nhịp điệu, tư thế ngồi không thoải mái hay không nhớ nổi các nốt cùng cao độ. Thậm chí tập trống một thời đau tay khiến bạn buông lỏng và cảm thấy chán trường không muốn tiếp tục. Chính sự nản chí là hố sâu lớn ngăn cách bạn tìm tới đam mê thực sự của mình.

Học trống không khó khi bạn luôn kiên trì

Đừng quá đặt hi vọng nhiều vào thời gian học chơi trống. Bởi mỗi người có khả năng của riêng mình. Từ cách nắm chắc kiến thức về nhạc lý, nhớ được các bộ phận của trống đến khi kết hợp với thực hành là cả quá trình xuyên suốt.
Một chút kiên trì cộng thêm cách nhớ nguyên tắc căn bản khi học chơi trống thì không hẳn là khó. Luyện tập nhiều không chỉ giúp bạn tiếp xúc gần với thế giới âm nhạc qua tiếng trống và hiểu rõ hơn. Mà nó cũng giúp bạn truyền tải được cảm xúc với từng nhịp điệu chân thực nhất chinh phục người nghe.

Học trống bằng cả đam mê và sự thoải mái

Càng gò bó, càng áp đặt thành tích như sau 3 tháng phải đánh được trống hay đánh bản nhạc khó. Điều này thật sự không tốt. Đừng gượng ép bản thân mình mà không được mắc lỗi. Có chơi sai bạn mới có thể chỉnh sửa và tìm được phương pháp học cho riêng mình.

choi-trong-co-kho-khong2
Khi chơi trống một cách thoải mái bạn sẽ yêu thích trống nhiều hơn

Thêm nữa, khi chơi trống một cách thoải mái bạn sẽ yêu thích trống nhiều hơn. Và sáng tạo nên âm thanh không không chỉ dồn vang mà còn nhẹ nhàng chinh phục con tim khó tính của người nghe.

Học trống ở đâu thì tốt?

Nếu muốn học chơi trống, bạn có thể đặt cả niềm tin vào SEAMI bởi giáo viên chúng tôi đều có năng lực cũng như kỹ năng truyền tải khá tốt.

Cơ sở vật chất kỹ thuật của SEAMI cũng khá hiện đại, các phòng đều được thiết kế cách âm rất tốt, học viên và giáo viên có thể thoải mái học tập mà không phải nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào nên sẽ không bị tác động từ bên ngoài.

Hơn nữa, giá của một khóa học đánh trống tại SEAMI cũng khá đa dạng tùy vào từng loại trống bạn muốn đánh cũng như những điệu nhạc và thời gian của khóa học.

Đặc biệt, SEAMI còn cam kết đầu ra cho mỗi học viên, đảm bảo thực hiện được mục đích ban đầu của mỗi học viên khi tham gia khóa học.

Nếu bạn là người yêu thích và muốn đánh bất kỳ loại trống nào, hãy nhanh tay liên hệ (028)7.30.30.369 để được SEAMI tư vấn rõ hơn về các lớp học nhé!

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.