Fraud Blocker

Piano Cổ Điển Có Khó Không? Bí Kíp Dành Cho Người Mới

Piano cổ điển là dòng nhạc lâu đời nhưng vẫn luôn giữ được vị thế của mình trong lòng người yêu nhạc. Vì thế mà nhiều người mong muốn có thể học chơi loại nhạc cụ này để trình diễn những bản nhạc họ yêu thích. Nếu bạn là một trong số đó, và đang băn khoăn vì không biết phải bắt đầu như thế nào thì đây là bài viết dành cho bạn.

Mẹo Học Piano Cổ Điển Dành Cho Người Mới

Tổng quan về piano cổ điển

Piano được ví như vua của các loại nhạc cụ vì sự sang trọng của ngoại hình lẫn âm sắc mà nó đem lại. Hai trường phái lớn của piano là piano classic và piano modern. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, piano modern không còn xa lạ với giới trẻ. Song song đó, với những người thưởng nhạc thì piano classic vẫn có được sự yêu thích nhất định.

Tổng quan về piano cổ điển

Đặc điểm của piano cổ điển

Những cây piano cổ điển sở hữu âm thanh ngân vang, trong trẻo đầy tính nghệ thuật. Người ta nhắc đến piano cổ điển như một loại nhạc cụ hoàn hảo nhất có thể lột tả toàn bộ cảm xúc của người nghệ sĩ, cũng như bản nhạc mà họ rải trên phím đàn. Chơi piano cổ điển là đánh theo các bài tổng phổ của nhạc sĩ, người biên soạn mà không hòa tấu cùng các loại nhạc cụ khác.

Piano cổ điển có thể chơi được nhiều nốt nhạc cùng một lúc, tạo ra bài nhạc hoàn hảo không thua gì những màn hợp tấu của những loại nhạc cụ khác.

Học piano cổ điển có khó không?

Bởi vì chơi piano cổ điển là đánh theo tổng phổ nên đòi hỏi người chơi phải có kiến thức âm nhạc nhất định. Do đó, nhiều người cảm thấy loại nhạc cụ này đã khó, dòng cổ điển chắc hẳn còn phức tạp hơn. Trên thực tế, đối với những loại nhạc cụ khác thì piano tương đối khó hơn. Vừa phải có kiến thức âm nhạc, kĩ thuật, vừa phải nắm vững tiết tấu cũng như giai điệu, v.v…

Để có được kỹ năng chơi piano cổ điển thành thạo bắt buộc bạn phải có giáo viên, có người hướng dẫn chuyên môn thì mới có thể thành công được. Không có việc gì mà ngày một ngày hai đã hoàn thành, thường xuyên luyện tập mới chính là cốt yếu.

Bí kíp học piano cổ điển cho người mới

Hãy sở hữu một cây piano đủ 88 phím

Đây là việc tiên quyết mà bạn phải làm. Sau khi mua được cho mình một cây piano cổ điển, học thuộc nốt và phím đàn chính là bước tiếp theo của bạn. Học như vậy để luyện tập ngón tay dễ dàng hơn, đến khi bạn thành thục và có thể nhanh nhạy hơn với phím đàn.

Đọc, chơi những bản nhạc cổ điển đơn giản

Mọi thứ phải đi từ thấp đến cao. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững những điều ở trên thì mới có thể thực hành được. Chọn những bài nhạc cổ điển đơn giản, tìm nguồn từ internet hoặc sách nhạc. Đây sẽ là cách để bạn tập ngón tay linh hoạt và tập cảm thụ âm thanh.

Luyện tập với piano mỗi ngày

Sự kiên nhẫn và siêng năng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích trong việc học chơi piano cổ điển. Mỗi ngày đều kiên trì luyện tập, không bỏ buổi, bạn sẽ thấy được kết quả tốt khi bạn đã cố gắng.

Có niềm đam mê

Đam mê là sức mạnh tinh thần sẽ giúp bạn có được sự kiên trì, cố gắng trong việc học chơi đàn piano cổ điển. Khi có đam mê, bạn sẽ dễ dàng luyện tập hơn mà không sợ bị nhàm chán hay bỏ ngang. Tìm được cho mình niềm đam mê là cách nhanh nhất để xác định bạn muốn gì và có thể làm được gì.

piano cổ điển

Học piano cổ điển ở đâu?

Bởi vì là một bộ môn mang tính bác học, bạn sẽ không thể học piano cổ điển mà không có sự giúp đỡ của giáo viên hoặc người hướng dẫn. Chính vì vậy, việc kỹ lưỡng tìm mình một nơi để gửi gắm niềm tin cũng là điều cần thiết. Tại SEAMI, khóa học piano quy chuẩn sẽ hỗ trợ bạn đến với con đường âm nhạc. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bao sẽ mang lại cho học viên môi trường luyện tập tốt nhất. Liên hệ hotline (028)7.30.30.369 để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Sưu tầm và biên tập: Kim Thi

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.