BÀI TẬP TRỐNG CAJON CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trống Cajon đang dần trở thành một nhạc cụ mang tính đại chúng bởi âm thanh mộc mạc, giản dị, gần gũi và dễ đi vào lòng người. Chúng ta có thể bắt gặp âm thanh của Cajon ở bữa tiệc, buổi picnic, quán cafe hay trên sân khấu.

Hiện nay, ngày càng nhiều người tìm hiểu và học chơi trống Cajon. Việc học trống Cajon cũng không quá phức tạp đâu các bạn. Với 2 bài tập cơ bản dưới đây, bạn sẽ trở nên quen thuộc và thành thạo hơn với trống Cajon đấy.

Bài tập 1: Bạn sử dụng tay phải để đánh trước. Bạn tạo âm snare bằng cách gõ phần 3 ngón tay chủ yếu lên mặt trên của trống Cajon để tạo ra tiếng tắc tắc tắc”. Đối với âm bass, bạn sử dụng toàn bộ bàn tay gõ vào chính diện mặt trống để tạo âm “bùm bùm bùm”. Cách đếm phách thứ tự là “<số> và <số>”.

Ví dụ: R|L|R|L sẽ đếm là “và 1 và 2 và 3 và 4”.

Lưu ý: Mỗi phách một lời đếm, trong đó có 2 phách 3 và 4 in đậm là âm bass.

Bài tập 2: Bài tập này tương tự như bài số 1, nhưng sử dụng tay trái để bắt đầu. Bài tập 1 quan trọng bao nhiêu thì bài tập này quan trọng hơn rất nhiều, vì nó giúp bạn có thể lưu chuyển tay linh hoạt hơn khi chơi trống Cajon.

Bạn nên luyện tập liên tục mỗi bài trong 1 tuần để hiệu quả hơn nhé. Học chơi trống Cajon không khó đầu, chỉ cần bạn nắm vững bài tập cơ bản và luyện tập thường xuyên thì đã có thể quẩy tẹt ga cùng với Cajon rồi.

Seami chúc bạn luyện tập thật tốt nhé.

Sưu tầm và chỉnh sửa: Yến Nhi