6 CÁCH HỌC ĐÀN UKULELE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Ukulele là nhạc cụ được học nhiều hiện nay, ưu điểm là rất dễ học nhất là khi áp dụng 6 cách học đàn ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu dưới đây.

Rất nhiều bạn đã từng thử tập Ukulele nhưng vì cảm thấy lạc lối không biết tập như thế nào nên đành bỏ cuộc. Để giúp các bạn luyện tập tốt hơn và không còn bỡ ngỡ khi mới bắt đầu, SEAMI sẽ mách nhỏ cho bạn 6 bí quyết đơn giản để học Ukulele hiệu quả nhé.

6 cách học đàn ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu

Giữ Ukulele đúng cách

Hãy giữ đàn một cách thật thoải mái, không đặt quá nhiều lực lên cơ thể. Đối với các bạn thuận tay phải, hãy đặt ngón tay cái của tay trái lên phía sau cần đàn để các ngón tay khác bấm và thay đổi hợp âm dễ dàng hơn, còn tay phải thì dùng để gảy đàn nhé. Một lưu ý nhỏ khi chơi Ukulele, đó là bạn không nên để móng tay dài khi chơi để tránh va chạm dây và làm xước cần đàn.

Lên dây đàn Ukulele

Để điều chỉnh dây đàn Ukulele, bạn có thể sử dụng Tuner hay các dụng cụ lên dây khác. Dây đàn bạn chính xác nhất khi chúng chỉ G C E A, tức là 4 dây G-Sol, C-Do, E-Mi, A-La. Hãy giữ Ukulele đúng cách và nhìn vào 4 dây: dây gần bạn nhất là G và dây xa bạn nhất là A.

Tìm hiểu các hợp âm

Nếu bạn đã biết cách học mỗi hợp âm trong một đồ hợp âm thì sẽ rất tốt. Nhưng nếu bạn chưa biết về hợp âm, đừng lo lắng, việc học hợp âm ở Ukulele sẽ nhanh và thú vị hơn bởi bạn được thử chơi một bài hát. Hãy chọn một bài hát đơn giản để bắt đầu nhé!

Nắm vững kỹ thuật strumming

Có rất nhiều cách strumming để bạn lựa chọn tùy theo các bài hát. Khi thực hành, bạn hãy thư giãn bàn tay, trượt ngón tay lên xuống các dây. Bạn cũng có thể bắt đầu với phương pháp gảy dây xuống, xuống, xuống, xuống, và lên, lên, lên, lên.

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm

Hãy xem những video học đàn Ukulele từ những người có kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ học được nhiều phương pháp chơi và nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo chơi Ukulele theo cách riêng của mình đó.

Chơi Ukulele từ trái tim mình

Âm thanh của Ukulele rất đặc biệt, nó còn giúp bạn có thêm động lực và nhiều nguồn cảm hứng. Khi chơi Ukulele, hãy đặt cảm xúc và trái tim mình trong đó và truyền cảm hứng âm nhạc tới tất cả mọi người bạn nhé.

Trên đây là 6 cách học đàn ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên khi học chơi bất kì loại nhạc cụ nào, bạn đều phải có đam mê thì mới có thể tiếp tục theo đuổi đến cùng. Nếu bạn thực sự yêu thích Ukulele, sẽ thật tiếc khi bạn bỏ cuộc ngay chỉ khi mới bắt đầu. Hãy cố gắng, rồi bạn sẽ chơi Ukulele với tất cả bản nhạc mà bạn yêu thích.

Sưu tầm và chỉnh sửa: Yến Nhi