Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào?

Giọng hát cũng cần được chăm sóc định kỳ để tránh những ảnh hưởng xấu, cùng khám phá 5 bí quyết làm ấm giọng trước khi hát cực hay từ SEAMI trong bài nhé.

Bí quyết độc lạ để làm ấm giọng trước khi hát

Đối với một người ca sĩ, giọng hát chính là nhạc cụ cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, việc chăm sóc giọng hát là không những không thể thiếu, mà còn phải được quan tâm và nuôi dưỡng chu đáo. Để giọng hát trở nên khỏe hơn và tránh những ảnh hưởng xấu. Đặc biệt là đối với những bạn mới hoc hát karaoke hay khóa học thanh nhạc tại SEAMI. Bạn nên có một chu trình chăm sóc và làm ấm giọng hát của mình thật kỹ lưỡng. Cùng Seami tham khảo quy trình voice-care và thực hiện mỗi ngày nhé:

1. Luôn giữ cơ thể đủ nước

Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 1
Uống đủ lượng nước có tác dụng làm ấm giọng hiệu quả

Nước là hợp chất giúp thanh lọc cơ thể và giọng của bạn, giúp loại bỏ độc tố gây hại cho cơ thể. Bạn không nên uống nhiều rượu, bia và các chất có chứa nicotine, gây mất nước của cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh dùng các loại thức ăn từ sữa và đồ ăn mặn trước khi ăn bởi bạn có thể bị khát và khô cổ họng.

2. Phát âm còi báo động

Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 2
Giả tiếng còi báo động là cách thú vị giúp làm ấm giọng của bạn

Nghe thật lạ phải không. Nhưng đây là một trong những phương pháp nhanh và dễ nhất để làm ấm giọng hát. Hãy tưởng tượng bạn đang bắt chước tiếng còi cứu hỏa, bạn sẽ phát âm “Ooh”, bắt đầu từ tông thấp nhất rồi dần dần nâng cao lên và sau đó làm ngược lại. Hãy nhớ mở thật to khẩu hình miệng của mình để việc luyện tập được hiệu quả hơn nhé.

3. Tập rung môi

Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 3
Luyện tập rung môi và giả tiếng còi báo động sẽ làm ấm giọng rất tốt

Lại thêm một phương pháp mới lạ nữa nè. Bạn hãy hít một hơi thật sâu rồi thở ra để tạo môi phát ra tiếng “bbbbb”. Luồng khí được tạo ra khi phát ra âm thanh này cũng giống như luồng khí bạn cần khi hát. Vì vậy, cách luyện tập rung môi này cực kỳ hiệu quả cho việc làm ấm giọng hát. Hãy luyện tập thanh nhạc thường xuyên song song với phương pháp phát âm còi báo động nha.

4. Luyện tập với nguyên âm

Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 4
Giọng hát tự nhiên nhờ vào cách làm ấm giọng này

Bạn hãy chọn một nốt nhạc mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, phát các âm A, O, E, I ở nốt đó. Bài luyện tập này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn và giọng hát của bạn sẽ tự nhiên hơn.

5. Tập hát một vài bài hát

Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 5
Chọn hát một bài thoải mái sẽ giúp ích làm ấm giọng nhanh chóng

Hãy hát những bài hát mà bạn từng trình diễn, bắt đầu với bài hát dễ nhất và tiếp tục với những bài hát được nhiều người khen ngợi nhất. Bạn hãy nhớ rằng, mỗi người đều có một giọng hát riêng và không phải bài hát nào cũng phù hợp với mọi ca sĩ. Hãy chọn hát những bài mà bạn cảm thấy thoải mái nhất với chính phong cách của bạn.

Để duy trì “sức khỏe” của giọng hát như một ca sĩ chuyên nghiệp, bạn nhớ thực hiện lộ trình chăm sóc và giữ ấm giọng hát của mình mỗi ngày nhé. Nếu bạn đang có ý định luyện giọng và thắc mắc học thanh nhạc ở đâu tốt tại tp hcm thì hãy liên hệ ngay đội ngũ SEAMI. Ngoài học thử miễn phí, người học còn có thể được sắp xếp lịch học linh động cũng như tiếp thu kiến thức từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm của SEAMI. Nhấn vào nút gọi hoặc để lại tin nhắn để SEAMI có thể liên hệ và giải đáp tốt hơn.

Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 6Cách Làm Ấm Giọng Trước Khi Hát Như Thế Nào? 7

Bài viết mới
Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

+ 553/18C Lũy Bán Bích, Q. Tân Phú

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.

  • Bạn sẽ được:

   • Tư vấn chương trình học cho riêng bạn

   • Kiểm tra, "chuẩn bệnh" giọng hát

   •Ưu đãi giảm 1 triệu học phí hoặc tặng 2 buổi học tại studio khi đăng ký học 4 tháng tại trung tâm