Fraud Blocker

Trước Khi Tham Gia Khóa Học Guitar Cần Chuẩn Bị Gì Không?

Lựa chọn khóa học guitar để phát triển kỹ năng chơi đàn đang dần trở nên phổ biến thay vì tự học ở nhà qua YouTube. Tuy nhiên, một số bạn chỉ hào hứng ở thời gian đầu, sau đó trở nên chán nản bởi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng cho khóa học. Vì vậy, những lưu ý sau của SEAMI dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn học guitar hiệu quả hơn. 

1. Chuẩn bị tâm lý cho khóa học guitar

Nhiều bạn bắt đầu học guitar với mong muốn có thể đánh ngay được chỉ sau 1, 2 ngày nhưng thực tế, một bài hát dù rất đơn giản cũng cần có thời gian luyện tập mới có đánh được. Bởi vậy, bạn phải hiểu rõ thời gian học đàn cần tính bằng tuần, tháng chứ không thể dựa vào số giờ hay ngày.

Đôi khi, kết quả còn tùy thuộc vào sự luyện tập chăm chỉ của bạn. Trước hết, một tâm lý vững vàng và sẵn sàng cho khóa học guitar dài hơn sẽ giúp bạn không quá chán nản mà bỏ học ngay giai đoạn đầu.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng và sẵn sàng cho khóa học guitar hơn (Nguồn: Pinterest)
Chuẩn bị tâm lý vững vàng và sẵn sàng cho khóa học guitar hơn (Nguồn: Pinterest)

Khi tham gia khóa học guitar, bạn phải ghi nhớ hai yếu tố cốt lõi đó là luyện tập và kiên nhẫn. Học đàn cũng có những thử thách, khó khăn riêng và sau khi vượt qua thì bạn mới gặt được quả ngọt. Vì vậy, xác định đăng ký học đàn thì bạn phải dành thời gian luyện tập, thực hiện càng lâu càng tốt để có kết quả như ý.

2. Mua cây đàn guitar phù hợp 

Muốn chơi được đàn thì bạn cần phải chuẩn bị một cây đàn phù hợp để luyện tập. Trên thị trường có bán rất nhiều loại đàn khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích, khả năng tài chính hoặc gợi ý của giảng viên. 

Trước Khi Tham Gia Khóa Học Guitar Cần Chuẩn Bị Gì Không? 4
Một cây đàn phù hợp sẽ giúp người mới bước vào khóa học guitar tốt hơn (Nguồn: MENSXP)

Theo kinh nghiệm thì những bạn mới bắt đầu chơi đàn guitar chỉ nên mua một cây đàn có mức giá tầm trung để phục vụ cho việc luyện tập giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng mang đi học hỏi, giao lưu. Việc chọn một chiếc guitar điện khi mới tập thường có nhiều nhược điểm hơn bởi giá thành cao, phải chuẩn bị thêm amp và khó mang theo.

Tuy nhiên, không hẳn vậy mà mua đàn chất lượng kém sẽ gây khó khăn khi di chuyển ngón, bấm nặng tay và âm thanh không tốt. 

3. Học trước một số kiến thức căn bản

Trước khi chính thức bước vào khóa học guitar, bạn nên bắt đầu tìm hiểu từ những thứ cơ bản nhất như nhạc lý, các nốt nhạc và các loại đàn guitar cho người mới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các video dạy học đàn trên mạng để bớt bỡ ngỡ và dễ dàng tiếp thu các bài học hơn khi đến trung tâm.

Trước Khi Tham Gia Khóa Học Guitar Cần Chuẩn Bị Gì Không? 5
Học guitar trên mạng cũng là một bước chuẩn bị cho khóa học guitar chính thức (Nguồn: Medium)

4. Lựa chọn địa chỉ học guitar uy tín

Để việc học guitar có thể nhanh và đạt hiệu quả nhất thì bước chọn lựa trung tâm chất lượng rất quan trọng. Một trung tâm uy tín sẽ giúp bạn được học hỏi từ những giảng viên có trình độ chuyên môn cao cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc, giúp đi từ kiến thức cơ bản đến nâng cao.

Đồng thời, học tại trung tâm chuyên nghiệp sẽ có cơ hội được cọ xát, giao lưu ở nhiều chương trình khác nhau và gặp gỡ những người có cùng niềm đam mê với bạn, tạo thêm động lực cho quá trình luyện tập.

Trước Khi Tham Gia Khóa Học Guitar Cần Chuẩn Bị Gì Không? 6
Khóa học guitar tại trung tâm chuyên nghiệp sẽ cho bạn nền tảng vững chắc để bước đến những bài học nâng cao 

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những yếu tố cần cho một khóa học guitar. Đáp ứng được những điều này, bạn sẽ tiến bộ hơn sau một thời gian luyện tập.

Với những bạn còn loay hoay không biết địa chỉ dạy nhạc nào tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo các khóa học guitar tại Học viện SEAMI. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm bên cạnh lộ trình giảng dạy rõ ràng giúp bạn xác định được những kiến thức sẽ đạt được sau khóa học. Ngoài ra, SEAMI thường xuyên có các buổi giao lưu và hoạt động ngoại khóa giúp học viên có cơ hội phát huy năng lực của mình.

Liên hệ hotline (028)7.30.30.369 để được tư vấn cụ thể bạn nhé! 

Sưu tầm và Biên soạn: Trương Thà 

Nguồn ảnh cover: Pinterest

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.