Fraud Blocker

GUITAR VÀ UKULELE: SỰ LỰA CHỌN NÀO TỐT HƠN?

Việc lựa chọn nhạc cụ cho bản thân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đó là một khoảng đầu tư cả tiền bạc và thời gian của bạn và bạn luôn muốn chắc rằng đó là sự lựa chọn đúng cho bản thân mình.

Vì vậy nếu bạn đang mắc kẹt giữa sự lựa chọn Guitar hay Ukulele, hãy cùng SEAMI khám phá sự khác biệt giữa 2 loại nhạc cụ đó sau đây.

1. Sự khác biệt lớn nhất chính là hình dáng nhạc cụ và kĩ thuật

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Guitar luôn lớn hơn Ukulele về kích thước. Cũng vì thế, Guitar có 6 dây trong khi đó Ukulele chỉ có 4. Và phần cần đàn của đàn Ukulele mỏng hơn đáng kể so với đàn Guitar, cũng như ngắn hơn nhiều. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều với những người có bàn tay nhỏ.

GUITAR VÀ UKULELE: SỰ LỰA CHỌN NÀO TỐT HƠN? 4
Hình ảnh minh họa đàn Ukulele cho bài viết. 

Trong khi đó chơi Guitar, với những người có bàn tay nhỏ sẽ phải học cách duỗi ngón tay một chút. Tuy nhiên, những người có bàn tay lớn hơn rõ ràng sẽ thoải mái hơn khi chơi guitar.

2. Âm thanh khác biệt giữa Guitar và Ukulele

ho dù bạn muốn có một giai điệu vui tươi, hay một buổi hòa nhạc rock phá cách, thì cây đàn Guitar đều có thể cung cấp cho bạn những gì bạn cần. Khi mua một cây đàn Guitar, bạn có tùy chọn để mua một cây Guitar điện hoặc Guitar acoustic, cả hai đều mang đến cho bạn những âm thanh độc đáo và đẹp mắt.

Ngoài ra, về phạm vi và giai điệu, Guitar cung cấp nhiều loại rộng hơn. Nó có thể đạt được âm thấp hơn nhiều so với Ukulele có thể, vì cần đàn của nó dài hơn đáng kể.

GUITAR VÀ UKULELE: SỰ LỰA CHỌN NÀO TỐT HƠN? 5
Hình ảnh minh họa đàn Guitar cho bài viết.

Trong khi đó âm thanh của Ukulele, không đa dạng, nhưng lại rất độc đáo. Đó là tông màu Hawaii điển hình để cung cấp nền hoàn hảo cho buổi đi chơi trên biển hoặc buổi dã ngoại cùng bạn bè. Dù phạm vi nhỏ hơn, nhưng bạn vẫn có thể chơi nhiều loại nhạc bằng đàn ukulele.

Nếu bạn có kế hoạch hát trong khi chơi một nhạc cụ, bạn có thể xem xét nhạc cụ nào phù hợp với dải giọng thoải mái nhất của bạn.

3. Guitar và Ukulele: Cái nào dễ hơn?

Câu hỏi đa phần những người mới tập chơi nhạc cụ sẽ tự đặt ra, Guitar và Ukulele cái nào dễ chơi hơn?
Đây là một điểm luôn được tranh luận cao. Mặc dù nhiều người sẽ nói với bạn rằng Ukulele dễ học hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Điều hoàn toàn đúng là đường cong học tập cho Ukulele dễ dàng hơn nhiều so với Guitar. Trong vài ngày luyện tập, bạn có thể bắt đầu chơi các bài hát đơn giản mình thích.

GUITAR VÀ UKULELE: SỰ LỰA CHỌN NÀO TỐT HƠN? 6
Hình ảnh minh họa đàn Guitar cho bài viết.

Tuy nhiên, khi chơi Guitar bạn có khá nhiều sự lựa chọn hơn và cũng phù hợp hơn với những bạn bị dư tay khi chơi Ukulele. Bạn cũng có thể sử dụng Guitar cho nhiều trường hợp hơn, và Guitar cũng là loại nhạc cụ phổ biến nhất với mọi người.

4.Sự lựa chọn tốt nhất

Hy vọng rằng, khi bạn đọc đến đây trong đầu đã có một ý tưởng về nhạc cụ nào là tốt nhất cho bạn. Sự lựa chọn phụ thuộc rất lớn vào phong cách cá nhân của bạn, loại nhạc bạn muốn chơi và nơi bạn muốn chơi nó.

Một khi bạn đã quyết định được lựa chọn giữa Guitar hay Ukulele, làm cách nào để nâng cao trình độ mình hơn? Đây là bước cuối cùng để bắt đầu học tập và giữ cho động lực của bản thân luôn nỗ lực cố gắng luyện tập, chính là lựa chọn nơi tốt để tham gia một khóa học ngay.

Nếu bạn đang có ý định tìm một nơi dạy nhạc tốt và thắc mắc nên lựa chọn loại nhạc cụ nào thì tốt cho bản thân tại TP.HCM thì hãy liên hệ ngay đội ngũ SEAMI. Ngoài kiểm tra trình độ miễn phí, người học còn có thể được sắp xếp lịch học linh động cũng như tiếp thu kiến thức từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm của SEAMI. Nhấn vào nút gọi hoặc để lại tin nhắn để SEAMI có thể liên hệ và giải đáp tốt hơn.

Nguồn: Amy Copadis

Biên dịch: Huỳnh Thị An Thư

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.