Fraud Blocker

Làm thế nào để tạo động lực cho trẻ tập piano?

Cho trẻ tập piano, hoặc bất kỳ nhạc cụ nào cũng có thể là một công việc rất khó thực hiện. Nhiều bậc cha mẹ đấu tranh để khuyến khích những đứa trẻ của thế hệ điện thoại thông minh rời xa màn hình mà ngồi trên cây đàn piano và luyện tập.

Nhưng, một cây đàn piano không có nút phát sáng, không có màu sắc sặc sỡ hoặc không có các tính năng thú vị. Đối với hầu hết trẻ em, tất cả những gì chúng cảm nhận là sự nhàm chán. Thật không may, không có công thức tuyệt vời nào khiến trẻ hào hứng với việc luyện tập piano. Nhưng có một số chiến lược bạn có thể thử sẽ tạo ra sự khác biệt.

Cách Tạo Động Lực Cho Trẻ Tập Piano

1/ Học cần phải đúng

Tìm đúng giáo viên piano là rất quan trọng. Con bạn phải có khả năng kết nối với giáo viên của họ. Cho dù giáo viên có thành tích hay có trình độ như thế nào, họ sẽ không thể dạy con bạn thành công nếu cả hai không hòa hợp với nhau. Lắng nghe cẩn thận khi con bạn nói về giáo viên của chúng và chú ý đến các dấu hiệu cho thấy chúng không kết nối tốt.

Bài học thử nghiệm có thể hữu ích, nhưng chỉ có thể cung cấp một ấn tượng đầu tiên. Nếu thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, hãy tiếp tục theo dõi thái độ của con bạn trong các bài học sau. Tất nhiên, việc con bạn phàn nàn về việc phải học đàn một cái gì đó mới hay khó là điều tự nhiên. Đây là điều mà tất cả các học viên đều phải trải qua. Sự thất vọng nhỏ chắc chắn sẽ xuất hiện một lần trong một thời gian, nhưng nếu con bạn có giáo viên tốt, con bạn sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn nhất thời và chinh phục được kỹ thuật đàn mới đó thôi.

Tuy nhiên, nếu con bạn bắt đầu phàn nàn về giáo viên như một người, hãy cố gắng hết sức để tìm ra lý do tại sao. Hãy thử nói chuyện với giáo viên về nó: Có thể có cách để giải quyết vấn đề này cùng nhau. Nếu đã trao đổi những tình hình vẫn không cải thiện hơn, đừng ngần ngại chuyển đổi giáo viên. Một đứa trẻ không thích giáo viên của chúng gần như chắc chắn sẽ cảm thấy khó khăn để duy trì động lực.

Tham khảo thêm một số các Cách Khơi Dậy Đam Mê Piano Cho Trẻ Em

2/ Thời gian thực hành

Khi bạn đã tìm được giáo viên phù hợp, thực hành tại nhà là bước tiếp theo để thành thạo. 

Trong giai đoạn đầu, điều quan trọng là phải duy trì các buổi thực hành khá ngắn. Trẻ em sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi làm việc thông qua hai buổi tập từ 10 đến 15 phút mỗi ngày, thay vì một buổi dài vào buổi tối. Nó cũng giúp làm cho thực hành một phần của thói quen của bé trong tuần.

Làm thế nào để tạo động lực cho trẻ tập piano? 2

3/ Khuyến khích trẻ khi luyện tập

Là cha mẹ, thật khó để không tự hào khi con bạn học được điều gì đó mới. Trẻ em thích nghe rằng bạn cũng tự hào về chúng! Nhưng bạn phải cẩn thận để bé không cảm thấy áp lực khi thực hiện và đáp ứng mong đợi của bạn.

Lúc đầu, hầu hết các tác phẩm con bạn học sẽ không nghe hay khi chúng thực hành chúng. Nhưng điều đó hoàn toàn tốt! Rốt cuộc, bạn không thể mong đợi bé đàn hoàn chỉnh sau một vài tuần học. Học piano là một quá trình đòi hỏi thời gian. Hãy cố gắng kiên nhẫn, và giúp con bạn cũng kiên nhẫn.

Cho con bạn sự tự do để học theo tốc độ của riêng mình, và khuyến khích bé khi đạt được những cột mốc mới, ngay cả khi bé chỉ đang tập được các bước đơn giản! Mỗi đứa trẻ học khác nhau, và học cách yêu các khía cạnh khác nhau của chơi piano. Đây là một cái gì đó chúng ta nên mừng.

4/ Sử dụng quà tặng hoặc nhãn dán

Một cách rất phổ biến để thúc đẩy và đạt được mục tiêu luyện tập là thu thập điểm và tích điểm làm quà. Những điểm này có thể là hầu hết mọi thứ như nhãn dán dễ thương đa dạng màu sắc ,v.v… Và bất cứ khi nào con bạn thực hành, bé sẽ được dán một nhãn dán rồi tích điểm đổi thành một món quà mà bé thích

Thu thập điểm (hoặc nhãn dán) cung cấp thêm động lực và là mục tiêu mà con bạn có thể đạt được nhanh hơn so với việc thành thạo toàn bộ một bản piano. Con bạn càng nhỏ, điều quan trọng hơn là phải có một mục tiêu nhỏ mà chúng có thể đạt được trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Tôi hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn một số nguồn cảm hứng giúp bé có thêm động lực tập đàn piano. Và hy vọng, bạn có thể áp dụng các cách trên trong tương lai

Nếu bạn đang cần tìm một địa điểm học đàn piano cho bé, bạn có thể tham khảo khóa học piano trẻ em tại SEAMI. Với đội ngũ giảng viên tận tâm và chuyên môn cao, SEAMI mang đến cho bé môi trường học đàn piano hiệu quả nhất.

Tại SEAMI, phụ huynh có thể lựa chọn giảng viên mà phụ huynh cảm thấy phù hợp nhất với bé hay thay đổi giáo viên nếu cảm thấy không phù hợp. Đồng thời, giảng viên sẽ gặp gỡ và kiểm tra trình độ của bé trước khóa học để có thể xây dựng lộ trình cá nhân riêng cho bé.

Điều này đảm bảo rằng bé có thể phát triển khả năng âm nhạc với một phương pháp khoa học và tự nhiên nhất. Từ đó, hạn chế việc chán nản học đàn piano của bé. Không chỉ học, tại SEAMI, học viên còn được tham gia biểu diễn ngoại khóa, giao lưu, tăng cường tự tin thể hiện bản thân và niềm vui âm nhạc

Bạn cần thêm bất cứ thông tin về khóa học piano trẻ em hãy liên hệ SEAMI qua số điện thoại (028)7.30.30.369 hoặc tới trực tiếp các trung tâm của SEAMI để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.