Fraud Blocker

Cách nhận biết bé đã sẵn sàng học Guitar chưa ?

Cha mẹ thường tự hỏi liệu con của họ đã sẵn sàng để bắt đầu học guitar. Câu trả lời cho câu hỏi này chủ yếu phụ thuộc vào trẻ – một số trẻ sẽ sẵn sàng bắt đầu học guitar khi trẻ bảy tuổi trong khi những bạn nhỏ khác có thể không sẵn sàng cho đến khi trẻ lên mười hoặc thậm chí lớn hơn. 

Tuy nhiên, cha mẹ có thể thử quan sát trẻ dựa trên các yếu tố dưới đây và cân nhắc khi đăng ký cho con học guitar nhé !

4 Điểm Để Nhận Biết Trẻ Đã Sẵng Sàng Học Guitar

1/ Chơi Guitar đòi hỏi sự khéo léo

Rào cản lớn nhất về thể chất mà trẻ nhỏ thường cần phải vượt qua khi học guitar là thiếu kỹ năng tập trung và sức mạnh tay. Chuyển đổi hợp âm trên dây đàn guitar đòi hỏi những ngón tay nhanh nhẹn và nhiều trẻ em không phát triển mức độ khéo léo cần thiết cho đến khi chúng tám hoặc chín tuổi. 

Cũng có một số ý kiến cho rằng khi trẻ còn nhỏ kích thước bàn tay các bạn khó có thể thực hiện các động tác bấm hợp âm. Nhưng hiện tại cũng có 1 số cây guitar có kích cỡ ½ được thiết kế dành cho trẻ em để các bạn có thể cảm thấy thoải mái khi tập đàn

2/ Cải thiện Guitar đòi hỏi sự kiên nhẫn và luyện tập

Nếu con bạn được ghi danh vào các bài học guitar, chúng sẽ luôn được cung cấp “bài tập về nhà” – hợp âm, thang âm và bài hát để ghi nhớ và luyện tập. Nếu không luyện tập thường xuyên, bạn nhỏ sẽ bị tụt lại phía sau và làm nản lòng cả giáo viên guitar và chính chúng.

Nếu con bạn chưa thực sự phát triển các kỹ năng tập trung, các bài học guitar sẽ là một cuộc đấu tranh. Mặc dù các bài học chơi guitar trẻ em có thể giúp phát triển các kỹ năng này, nhưng việc duy trì sự quan tâm của trẻ trong quá trình phát triển này sẽ là một thách thức lớn.

Con bạn có thể duy trì sự tập trung trong thời gian đáng kể. Nếu bạn quan sát bé không thể tập trung để duy trì lịch luyện tập 15 phút hàng ngày, hãy cân nhắc chờ đợi một thời gian nữa trước khi đăng ký cho bé học guitar.

3/ Cảm nhận bé có thích guitar hay không

Khi bạn nhận thấy trẻ thể hiện sự quan tâm đáng kể đến cây đàn guitar, đó chính là lúc trẻ sẵn sàng cho việc học đàn guitar. Nếu trẻ không thể hiện sự quan tâm đến cây đàn guitar, việc mình ép trẻ em vào các bài học chỉ có thể phát triển thêm sự chán ghét đối với guitar hoặc thậm chí là âm nhạc trong trẻ.

Ví dụ như câu chuyện của tôi, khi tôi tám tuổi, cha mẹ đã đăng ký cho tôi học guitar. Sau một vài bài học, tôi mất hứng thú học guitar – nó quá khó. Tôi đã bỏ các bài học guitar và ngừng chơi trong năm năm. May mắn thay, tôi đã phát hiện mình trở nên yêu thích guitar ở trường trung học nhờ các câu lạc bộ của trường. Nhìn các bạn chơi thật truyền cảm hứng. Tôi bắt đầu chơi lại từ đó.

Vậy nên việc trẻ có thích guitar hay không rất quan trọng. Đừng bắt trẻ em làm những việc các bạn không cảm thấy hứng thú vì nó sẽ khó có kết quả tốt. Để nhìn nhận điều này hãy thử cho trẻ đến các trung tâm giao lưu hoặc học thử cùng thầy cô sau đó quan sát thái độ, cảm xúc hoặc trò chuyện với bé xem thử bé có thích không? 

Cách nhận biết bé đã sẵn sàng học Guitar chưa ? 2

4/ Chuẩn bị sẵn sàng cho bé học guitar ở thời gian sau

Hôm nay bé không chịu học guitar không có nghĩa sau này bé cũng không chịu. Nhưng có thể một giai đoạn nào đó trong cuộc sống trẻ bắt đầu tiếp xúc với âm nhạc và yêu thích guitar. Niềm yêu thích này bó mẹ có thể bồi dưỡng dần dần cho bé. Dưới đây là một số cách tiếp cận bạn có thể thực hiện như:

  • Chơi guitar với trẻ: Nếu bố hoặc mẹ đã biết qua guitar thì sẽ là môi trường rất tốt cho trẻ. Và chính bố mẹ sẽ là người truyền cảm hứng cho con. Hãy tận dụng và dành thời gian rảnh để chơi guitar với con của bạn. Ví dụ như bạn đàn và khuyến khích chúng hát theo. 
  • Để lại một cây đàn guitar cho trẻ em của bạn để chơi với. Tôi đã có một cây đàn guitar cỡ 1/2 mà con tôi có thể rút ra bất cứ khi nào chúng muốn. Lên dây D tunning, để trẻ có thể đập vào các chuỗi mở, và nó vẫn nghe tốt. Đừng cho phép trẻ nhảy lên hoặc đập vỡ cây đàn guitar ngoài ra em cứ cho trẻ tự do chơi với cây đàn
  • Khen trẻ khi trẻ chơi hay hoặc tương tác với trẻ bằng cách hát theo ( dù biết rằng bạn hát nghe cũng không ổn lắm). Nhưng điều đó sẽ khiến con bạn thêm hứng khởi. Bên cạnh đó hãy cho trẻ sự hướng dẫn nếu bạn có thể chứ đừng phản hồi tiêu cực. Vì trẻ em chưa được học chơi guitar sẽ không biết đàn sao cho đúng nên bọn trẻ có xu hướng mặc định đập dây hết sức có thể. Hãy góp ý và hướng dẫn nhẹ nhàng cho chúng thấy chúng cũng có thể chơi kiểu nhẹ nhàng nhưng vẫn hay mà không bị đau tay nữa
  • Chỉ ra cây đàn guitar trong âm nhạc mà trẻ em thích. Bạn có thể biết các bài hát yêu thích của con bạn và nỗ lực để chỉ ra vai trò của cây đàn guitar trong bản nhạc đó.

SEAMI hi vọng với bài viết này bố mẹ không chỉ xác định được thời điểm con sẵn sàng để học đàn guitar mà còn biết cách xây dựng niềm yêu thích của trẻ với cây đàn guitar.

Nếu con bạn đã sẵn sàng cho việc học đàn guitar. Bố mẹ cũng đang bắt đầu tìm giáo viên dạy đàn guitar cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo khóa học đàn guitar cho thiếu nhi tại trung tâm âm nhạc SEAMI. Tại SEAMI, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao và có lý lịch rõ ràng để bạn có thể yên tâm gửi gắm con học đàn.

Đối với việc giảng dạy các bạn nhỏ, giảng viên SEAMI luôn cố gắng tạo thêm cho trẻ nhiều sự vui thích khi học nhạc và xây dựng 1 lộ trình thích hợp cho từng em. Để âm nhạc có thể đến với các em một cách dễ dàng, tự nhiên nhất chứ không gượng ép, khuôn khổ.

SEAMI có hai chương trình dạy guitar cho thiếu nhi tại trung tâm và tại nhà. Điểm mạnh của việc học tại trung tâm là bé có thể tương tác nhiều với bạn bè (4-5 học viên/lớp) , trung tâm có không khí âm nhạc có thể tăng thêm niềm vui thích trong việc học tập và rèn luyện, tuy nhiên bố mẹ cần chịu khó đưa đón con khi đi học.

Ngược lại đối với khóa học dạy guitar cho trẻ tại nhà bố mẹ không cần phải đưa đón con đi học mà giáo viên sẽ đến tận nhà để dạy cho bé, tuy nhiên học 1 thầy 1 trò có thể không vui như ở trung tâm. Nếu bố mẹ quan tâm hãy liên hệ hotline (028)7.30.30.369 để SEAMI có thể hỗ trợ thêm thông tin và định hướng lộ trình học tập phù hợp nhất cho trẻ nhé !

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.