LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐAU TAY KHÔNG CÒN KHI TẬP GUITAR?

Với người mới bắt đầu tập đàn, đau tay luôn là vấn đề nan giải, nó là một vấn đề phổ biến. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, dưới đây sẽ là bí quyết giúp bạn thích nghi với những dây đàn căng cứng mà không bị đau.

1. Tinh thần và quyết tâm với dây đàn.

Tinh thần chính là sức chịu đựng của mỗi cá nhân, nếu có tinh thần và tình yêu, niềm đam mê với cây đàn, bạn hoàn toàn có thể vượt qua nỗi đau lúc ban đầu để hướng tới quả ngọt ở lúc sau.

2. Sự phù hợp

Ngoài trừ việc lựa chọn một cây đàn bạn yêu thích, thì bạn cũng cần để ý đến sự phù hợp với bản thân và chất lượng của nó. Nên hãy tham khảo những lời tư vấn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Đem cây guitar của bạn ra tịm đàn bất kỳ, nhờ họ giảm action, vì action càng cao bấm càng khó, càng đau

3. Cân bằng giữa tập luyện và nghỉ ngơi.

Tập luyện là tốt, nhưng cần được phân bố thời gian tập luyện hợp lý, vì vậy bạn cần cân đối thời gian luyện tập mỗi lần khoảng 30 phút đến 1 tiếng, việc này không những giúp bạn giảm đau tay, khớp mà còn là phương pháp tăng hiệu quả tập đàn. Sau mỗi lần tập, bạn cần xoa bóp cổ ngón tay, vuốt các đầu ngón tay trong tầm 5 phút, việc này giúp các ngón tay được thư giãn, tăng cường tinh thần cho bản thân.

<Sưu tầm và chỉnh sửa: Cẩm Duyên>