LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÁT TỐT HƠN MỖI NGÀY?

 1. Luyện tập mỗi ngày

Đối với bất kỳ kỹ năng nào, chúng ta đều cần phải rèn luyện và không ngừng thực hành. Các vận động viên, họa sĩ hay bất kì một ngành nghề nào khác cũng cần luyện tập mỗi ngày và ca hát cũng cần như vậy. Chính vì thế muốn trở nên hát hay hơn chúng ta cần tập luyện chúng mỗi ngày để ca hát trở thành một thói quen của chúng ta.

Khi chúng ta tập luyện thường xuyên, chúng ta sẽ ghi nhớ những phản xạ đúng cũng như sai trong quá trình tập luyện. Khi đến những tiếp theo chúng ta sẽ ghi nhớ được và khắc phục ngay những thao tác nếu chưa chính xác và lặp đi lặp lại những thao tác chính xác để nó trở thành kỹ năng và ngược lại nếu bạn không tập luyện thường xuyên thì tình trạng của bạn nó vẫn không thay đổi gì cả.

Chính vì thế bạn cần tập luyện chúng mỗi ngày và khi ấy bạn sẽ thấy tự tin hơn, thoải mái hơn khi bạn hát. Khi tâm lý bạn thoải mái và đủ tự tin thì đó cũng là bước đệm giúp bạn trở nên hát tốt hơn khi biểu diễn.

Lý do bạn nên tập hát mỗi ngày là giúp bạn rèn luyện dây thanh âm của mình. Vì dây thanh âm cũng cần luyện tập giống như việc chúng ta tập giúp cho cơ bắp rắn chất. Tương tự, nếu bạn không rèn luyện thì cũng đừng trông mong bạn sẽ thể hiện tốt ca khúc mà bạn yêu thích khi bạn trình diễn.

 1. Ghi âm và phân tích

Ghi âm là một trong những phương pháp giúp bạn nghe lại được giọng hát của mình khi bạn trình diễn. Khi làm việc này sẽ giúp bạn khắc phục lại những khuyết điểm cũng như giúp bạn phát huy những ưu điểm của chính mình. Có thể việc nghe lại giọng của mình khiến bạn không thích âm thanh của mình trong lần đầu tiên.

Bây giờ bạn hãy thử ghi âm và nghe lại giọng hát của chính mình và so sánh giữa lần đầu tiên bạn hát và lần thứ hai bạn hát. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về kết quả của hai lần. và việc này cũng đã góp phần không ích trong việc giúp bạn cho tốt hơn lần sau.

 1. Làm nóng trước khi hát:

Đối với bất kỳ hoạt động thể chất nào, chúng ta cũng cần khởi động. khi hát cũng vậy, chúng ta cũng cần khởi động bộ phận trên cơ thể. Các bài tập đơn giản như mở hàm, môi hay lưỡi thả lỏng tay chân, vai. Khi ấy sẽ giúp chúng ta thật sự thoải mái và tự tin cho phần biểu diễn sắp đến. Hãy để cơ thể bạn thả lỏng và tỏa sáng nhất

 1. Làm chủ hơi thở:

Hít thở là một trong những kỹ năng quan rất quan trọng và không thể thiếu trong khi biểu diễn một tác phẩm. Hít thở là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ ca sĩ nào cũng cần phải học và tập luyện.Khi bạn có một làn hơi tốt, hít thở đúng cách sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin và xử lý bài hát một cách tốt nhất mà bạn có thể.

Nếu bạn đang có ý định luyện giọng và thắc mắc học thanh nhạc ở đâu tốt tại tp hcm thì hãy liên hệ ngay đội ngũ SEAMI. Ngoài học thử miễn phí, người học còn có thể được sắp xếp lịch học linh động cũng như tiếp thu kiến thức từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm của SEAMI. Nhấn vào nút gọi hoặc để lại tin nhắn để SEAMI có thể liên hệ và giải đáp tốt hơn.

 

 • ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ NGAY

  • Nhận ưu đãi 1.000.000 học phí khóa thanh nhạc 3 tháng.

  • Hoặc nhận ưu đãi 5-10% học phí các khóa học khác

  • Kiểm tra trình độ miễn phí

  • Tư vấn lộ trình cá nhân miễn phí