LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu đang học khóa học đàn guitar cấp tốc thì nhìn chung đã có thể chơi guitar đệm hát tốt, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao thì có thể xem thêm các cách sau.

Guitar là một nhạc cụ khá dễ học và đơn giản, bạn có chơi nó ở bất cứ nơi nào với bất kì bài hát nào mà bạn yêu thích. Chắc hẳn các bạn đều đã nghe đến từ Acoustic hay nghiện các bản cover guitar những bài hit trên Youtube. Bạn cũng đã tập guitar nhưng vẫn còn lạc lối và không biết cách tập sao cho chính xác và hiệu quả nhất. SEAMI đã tổng hợp và chọn ra những cách nhanh và tối ưu nhất để giúp việc học guitar đệm hát không còn khó khăn nữa. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Làm thế nào để chơi guitar đệm hát hiệu quả nhất

Bắt đầu từ những hợp âm đơn giản nhất

Nhiều bạn khi mới bắt đầu chơi guitar thường chọn những hợp âm khó dẫn đến sự nản chí và dễ bỏ cuộc khi luyện tập. Ví dụ nhiều bài hướng dẫn chơi guitar trên Youtube thường chơi nốt Đô trưởng ở thế tay chặn, điều này sẽ gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu tập. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang thế tay đơn giản hơn khi chơi. Tuy âm thanh phát ra của hai thế tay có khác nhau đôi chút, nhưng chúng để đưa ra nốt Đô trưởng. Bạn hãy cứ từ từ luyện tập nhiều thêm, đừng nóng vội quá nhé.

Bấm hợp âm từ từ nhưng thật chính xác

Khi mới bắt đầu, bạn chưa thể chuyển hợp âm nhanh và nhuần nhuyễn được vì tốc độ xử lý của não và tay vẫn chưa khớp với nhau. Vì vậy bạn cần phải học chuyển hợp âm một cách từ từ để não dần quen với hành động này. Hơn thế nữa, bạn cần phải tập bấm hợp âm đúng vị trí và thật chính xác nhé. Việc bấm hợp âm chính xác sẽ giúp bạn có thể thoải mái di chuyển ngón tay và sử dụng linh hoạt các thế tay chơi guitar đệm hát nữa đấy.

Nghe những gì mình vừa chơi

Một bí quyết nhỏ khi học chơi guitar đó là đừng chỉ chăm chăm vào tập hợp âm. Cách hiệu quả nhất là luyện tập bấm hợp âm từ 20-30 phút, sau đó thu âm và nghe lại những gì mình vừa luyện tập. Điều này giúp bạn biết mình đúng và sai chỗ nào, từ đó có thể sửa lỗi để luyện tập được tốt hơn đó.

Chọn một cây đàn guitar phù hợp với đệm hát

Về bản chất, các loại đàn guitar đều giống nhau nhưng chúng lại có một công năng khác nhau. Thông thường, đàn guitar acoustic luôn là lựa chọn phù hợp nhất với đệm hát. Vì đàn acoustic có cần đàn nhỏ và dài giúp bạn dễ dàng trong việc bấm hợp âm. Bên cạnh đó, việc thay dây đàn acoustic cũng cực kì đơn giản cho người mới bắt đầu

Bí quyết duy nhất để chơi guitar đệm hát hiệu quả nhất đó là CHẬM MÀ CHẮC. Bạn hãy kiên trì, cố gắng luyện tập những bài cơ bản, sau đó từ từ nâng cao trình độ của mình. Thời gian kiên trì luyện tập của bạn sẽ được đền đáp thật xứng đáng.

<Sưu tầm và chỉnh sửa: Yến Nhi>

  • ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ NGAY

    • Nhận ưu đãi 10% học phí

    • Kiểm tra trình độ miễn phí

    • Tư vấn lộ trình cá nhân miễn phí

    • 1 buổi học thử môn học yêu thích