Cùng tìm hiểu về 5 thể loại nhạc cơ bản

Cùng tìm hiểu về 5 thể loại nhạc cơ bản

1. Pop

Nhạc Pop là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Popular Music. Có thể gọi nhạc Pop là nền tảng của âm nhạc thế giới. Nhạc Pop là  thể loại nhạc rất đa dạng về thể loại, thường có giai điệu đơn giản, dễ nghe, dễ thuộc.

Nhắc đến nhạc Pop là nhắc đến Michael Jackson trong những năm của thâp niên 1980; tuy nhiên, ít ai biết được rằng thể loại nhạc này đã xuất hiện từ những năm 1950.

2. R&B

R&B là viết tắt của Rhythm and Blues, từng được gọi là nhạc Mỹ da đen và được ưu chuộng trong cộng đồng người da đen những năm 1940.

Nếu nhạc Pop có Michael Jackson thì R&B có  Louis Jordan. Louis Jordan được xem là huyền thoại của thể loại nhạc R&B khi đã đứng đầu ⅗ bài hát trong bảng xếp hạng R&B năm 1947.

R&B được sinh ra bằng sự kết hợp của 3 thể loại nhạc là Jazz, Nhạc Phúc âm và Blues. Tuy nhiên, R&B ở thời điểm hiện tại đã được cải cách, chủ yếu mang chất pop và có phần thiên về văn hóa hơn so với trước đó.

3. Dance

Nhạc Dance (hay còn gọi là nhạc vũ trường) là thể loại nhạc được phát triển từ thể loại nhạc Disco, hay được sử dụng trong vũ trường trong những năm 1970.

Nhạc dance thường dễ nhận ra qua âm trầm, mạnh và liên tục.

Nhạc EDM (Electronical Dance Music) hiện tại mà chúng ta vẫn hay nghe và cảm thấy thích thú là một nhánh con của nhạc Dance.

4. Rock

Rock là cách gọi ngắn gọn của cụm từ Rock&Roll, được bắt nguồn từ Mỹ những năm 1950.

Thể loại nhạc này thường được tập trung ở việc sử dụng guitar điện, và thông thường cùng với đó là guitar bass và trống.Có thể nói, Rock là một thể loại đối lập với nhạc Pop bởi nó có nhiều biến tấu khôn lường.

The Beatles là một trong những nhóm nhạc Rock nổi tiếng ở Anh trong những năm 1962 trở đi.

5. Blues

Nhạc Blues có nguồn gốc từ những điệu hát của miền tây Phi Châu được các nô lệ da đen mang sang Bắc Mỹ cuối thế kỷ 19.

Ở giai đoạn này, Mamie Smith được xem là hình ảnh ca nhạc sĩ blues đại diện . Cô bắt đầu hát ở New York khoảng năm 1913 và bài hát nổi tiếng của cô vào năm 1920 được gọi là “Crazy Blues” đã bán được một triệu bản.

Sưu tầm và chỉnh sửa: Cẩm Duyên

  • ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ NGAY

    • Nhận ưu đãi 10% học phí

    • Kiểm tra trình độ miễn phí

    • Tư vấn lộ trình cá nhân miễn phí

    • 1 buổi học thử môn học yêu thích