5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ CHƠI GUITAR ĐIÊU LUYỆN

Dù được day guitar ở đâu cũng có tiêu chuẩn, và guitar cũng không ngoại lệ khi bạn cần nằm lòng 5 quy tắc vàng để chơi guitar điêu luyện được kề cập sau.

Guitar hiện đang là loại nhạc cụ được rất nhiều người theo học bởi tính ứng dụng cao của nó. Guitar có thể mang đi khắp mọi nơi, đàn hát mọi thể loại nhạc. Sẽ có bạn học guitar rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng cũng có nhiều bạn cảm thấy việc chơi guitar quá khó, quá cực, tập luyện quá khổ?

Sự thật là học guitar căn bản thì rất dễ nhưng để chơi guitar điêu luyện cực kì khó vì đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều. SEAMI xin gửi bạn 5 quy tắc vàng để chơi guitar điêu luyện.

5 quy tắc vàng để chơi guitar điêu luyện

Quy tắc 1 – Sử dụng ứng dụng đếm nhịp

Khi luyện tập guitar, bạn nên sử dụng ứng dụng đếm nhịp đi kèm. Nó sẽ rất hữu ích, giúp bạn chơi đúng nhịp và kiểm soát được bản nhạc. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hòa âm cùng với các nhạc cụ khác.

Quy tắc 2 – Học nhạc từ từ

Hãy đi thật chậm và bạn sẽ mắc ít lỗi hơn. Việc học nhạc từng bước sẽ giúp bạn phát triển trí nhớ âm nhạc. Vì thế, bạn sẽ có thể học các bài nhạc mới ở trình độ cao và chuyên sâu hơn.

Quy tắc 3 – Lên kế hoạch cụ thể cho việc luyện tập

Dành một chút thời gian mỗi ngày để luyện tập là một cách hiệu quả nhất để đảm bảo bạn không quên bài. Vì vậy, bước đầu tiên là hãy chọn một khoảng thời gian luyện tập mà bạn thấy hiệu quả nhất nhé.

Quy tắc 4 – Lên kế hoạch cụ thể cho việc luyện tập

Dành thời gian mỗi ngày để luyện tập guitar là một cách hiệu quả nhất để bạn không quên bài và không quên cách đánh. Vì thế, hãy chọn một khung giờ mà bạn thấy hiệu quả nhất để luyện guitar nhé.

Quy tắc 5 – Chọn một giáo viên guitar phù hợp với bạn

Giáo viên guitar sẽ chỉ ra những điểm yếu của bạn cần cải thiện và sẽ hướng dẫn bạn cách chơi guitar tốt hơn. Bạn sẽ thấy rõ hiệu quả sau khi luyện tập cùng giáo viên đó.

Với 5 quy tắc vàng để chơi guitar này, việc học chơi guitar của bạn sẽ không còn gặp quá nhiều trở ngại hay khó khăn những bước đầu nữa. Nhờ đó, bạn sẽ càng có thêm động lực để cố gắng luyện tập chơi guitar. Hiện tại SEAMI đang mở lớp Guitar Đệm Hát Đương Đại 2018, hãy đăng ký để trải nghiệm lộ trình học bài bản và sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên nhé.