5 Cách Giúp Bạn Duy Trì Động Lực Học Âm Nhạc

Bật Mí 5 Cách Duy Trì Động Lực Học Âm Nhạc

Học âm nhạc là động lực cá nhân là chìa khóa để duy trì hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống và học âm nhạc cũng vậy. Nếu thiếu động lực, chúng ta gần như lãng phí thời gian và bỏ mặc các mục tiêu dang dở. Tuy nhiên, người kiên định và giàu động lực nhất vẫn có lúc bị mất phong độ. Hãy đọc tiếp 5 cách giúp bạn duy trì động lực học âm nhạc bên dưới để có những lời khuyên thiết thực giúp bạn duy trì động lực.

1. Đặt ra mục tiêu học âm nhạc

1.1 Mục tiêu nhỏ trong các buổi luyện tập

Trước các buổi học âm nhạc, hãy xác định mục tiêu cho mỗi lần luyện tập. Đó là một mục tiêu ngắn hạn có thể hoàn thành được, nhưng không quá đơn giản để tránh cảm giác nhàm chán vì quá dễ dàng hoặc quá khó khăn.

1.2 Mục tiêu thúc đẩy

Đây là điều chắc hẳn ai cũng cần phải có, chỉ cần xác định được một điều đó là “TẠI SAO?”. Tại sao bạn bắt đầu học đàn? Điều này sẽ kết nối với đam mê và giúp bạn xác định được mục tiêu của mình rõ ràng hơn.

Bất kể lý do là gì cũng đều sẽ tạo động lực thúc đẩy cho bạn nguồn cảm hứng vô tận. Đó chính là năng lượng và năng lượng ấy sẽ giúp bạn quay về với cây đàn piano của mình.

2. Tìm được 1 người truyền cảm hứng

Học âm nhạc tìm được đúng giáo viên là một điều rất quan trọng. Người mà có thể xây dựng được sợi dây kết nối với bạn. Cho dù giáo viên có thành tích hay trình độ như thế nào, họ cũng không thể dạy  bạn thành công nếu cả 2 không hoà hợp được với nhau.

hãy tìm cho mình một người truyền cảm hứng
Tìm cho mình người truyền cảm hứng học âm nhạc.

Tất nhiên, việc bạn phàn nàn về việc học một cái gì đó mới thật là khó là hoàn toàn tự nhiên. Đôi lúc một sự thất vọng nhỏ của bạn chắc chắn sẽ xuất hiện trong suốt nhiều quá trình Học âm nhạc và bạn sẽ học được cách đối phó với những điều này qua sự kết nối với giáo viên của mình.

3. Đừng xem âm nhạc như một môn học

Thay vì đối xử với âm nhạc như là một môn học. Hãy tạo ra sự khác biệt để bạn thấy âm nhạc là một thú vui giải trí.

Để làm được điều này, đầu tiên cần chắc chắn âm nhạc sẽ là môn nghệ thuật. Và coi những môn nghệ thuật, giúp phát triển trí thông minh não phải và kỹ năng sáng tạo của bạn.

Lúc đó bạn mới tập luyện với niềm yêu thích, cảm giác những giây phút tập luyện giống như là những giờ giải trí chứ không phải những tiết Học âm nhạc căng thẳng. Hãy cố gắng nói chuyện với chính mình để thấu hiểu bản thân hơn nhé!

4. Học âm nhạc cùng giáo viên và bạn bè để tạo nên hứng thú

Gây hứng thú

Cho học viên từ việc xử lí các tình huống: Ngay từ đầu giáo viên phải tạo được niềm tin và tình cảm thực sự từ học sinh dành cho giáo viên.

Tạo không khí vui vẻ

Khi vào lớp giáo viên phải tạo được bầu không khí tươi vui, thoải mái, có thể chỉ bằng những câu nói tiếng cười, nét mặt vui vẻ của giáo viên. Giáo viên không nên gây căng thẳng nặng nề trong giờ Học âm nhạc.

Tạo ra sự tôn trọng

Giáo viên phải luôn tôn trọng ý kiến trả lời của học sinh, không nên gò ép học sinh vào khuôn phép cứng nhắc, tránh thái độ yêu cầu học sinh trả lời sắp xếp ngay theo thứ tự của mình. Khuyến khích và tạo động lực cho học viên.

Học nhạc cùng thầy cô bạn bè để có thêm động lực
Học nhạc cùng thầy cô bạn bè để có thêm tinh thần hăng say.

5. Tìm một trung tâm uy tín

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.