Để biết chơi đàn guitar nhanh nhất ngoài giờ học phải luyện thêm bao nhiêu thời gian ?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng cảm thụ nhịp điệu, âm nhạc hay thời gian rảnh bạn đang có. Việc chơi guitar hiện nay rất phổ biến nhưng quá trình học dài hay ngắn là do khả năng riêng của mỗi người. Học và chơi guitar không chỉ dừng lại ở việc học mà chúng ta phải thường xuyên “tiếp xúc” cũng như luyện tập với đàn, có thể nói chúng ta sẽ xem cây guitar là bạn của mình, vì những người bạn thân thiết sẽ luôn hỗ trợ nhau. Vậy để biết chơi đàn guitar nhanh nhất ngoài giờ học phải luyện tập thêm bao nhiêu thời gian?

1. Luyện guitar như thế nào ?

Sẽ có những bạn có quỹ thời gian hạn hẹp, nhưng tối thiểu việc luyện tập guitar là việc của mỗi ngày,  bạn nên dành khoảng 15-20 phút cho việc luyện tập nếu bạn đang ở mức mới học guitar, sau khi bạn thuần thục hơn mình có thể tăng cường độ cũng như thời gian lên 30-1 tiếng, và tập những khi bạn rảnh. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì đoạn đường “chơi đàn nhanh nhất” sẽ rút ngắn đáng kể.

2. Luyện tập guitar khi nào ?

Việc luyện tập guitar sẽ dễ khiến bạn nản chí nếu không được luyện tập vào đúng thời điểm và môi trường. Thời điểm tốt nhất cho việc luyện tập guitar nên là sau bữa tối, khi bạn đã nạp lại đủ một phần năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi, còn đối với các bạn học sinh, sinh viên tốt nhất nên là buổi sáng, đây là lúc bản thân tỉnh táo và dễ tiếp thu nhất.

3. Luyện tập guitar ở đâu ?

Việc luyện tập guitar ở đâu cũng không kém phần quan trọng, thật khó khăn cho chúng ta nếu luyện tập ở một nơi “ồn ào”. Vì vậy hãy chọn cho mình một căn phòng thật yên tĩnh, nơi chúng ta có thể cảm nhận được các giai điệu dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó sẽ thật buồn chán nếu chúng ta chỉ bầu bạn với cây guitar của mình, các bạn có thể dành chút thời gian vào các ngày cuối tuần để sinh hoạt tại các câu lạc bộ chuyên về chơi guitar, nơi chúng ta có thể giao lưu, kết bạn được với nhiều bạn mới và hơn hết là chúng ta có thể học “lõm” một chút kinh nghiệm từ các bạn đã chơi guitar lâu năm.

Lời kết

Tóm lại luyện tập guitar là cả một quá trình dài, sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi bạn cũng như mức độ đầu tư về thời gian với guitar.Vì vậy hãy dành chút thời gian rảnh của mình cùng với guitar nhé! Qua bài viết mình hi vọng sẽ cung cấp một ít thông tin cũng như kiến thức giúp các bạn luyện tập đàn hiệu quả nhất ngoài giờ học.

Và hơn hết nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một nơi dạy đàn guitar tốt cho bản thân tại TP.HCM thì hãy liên hệ ngay đội ngũ SEAMI. Ngoài kiểm tra trình độ miễn phí, người học còn có thể được sắp xếp lịch học linh động cũng như tiếp thu kiến thức từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm của SEAMI. Nhấn vào nút gọi hoặc để lại tin nhắn để SEAMI có thể liên hệ và giải đáp tốt hơn.

Biên tập: My Linh

 

  • ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ NGAY

    • Nhận ưu đãi 1.000.000 học phí khóa thanh nhạc 3 tháng.

    • Hoặc nhận ưu đãi 5-10% học phí các khóa học khác

    • Kiểm tra trình độ miễn phí

    • Tư vấn lộ trình cá nhân miễn phí