Fraud Blocker

Học Piano Tại Nhà – Nên Tự Học Hay Học Với Gia Sư?

Học Piano Tại Nhà – Nên Tự Học Hay Thuê Gia Sư?

Ngày càng nhiều người có nhu cầu học đàn Piano, từ trẻ em cho tới các bạn trẻ hoặc người lớn tuổi. Với những người bắt đầu tìm hiểu về piano nhưng không sắp xếp được thời gian đưa đón, lịch làm việc để theo học tại trung tâm, việc học piano tại nhà là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu đã học piano tại nhà, vậy nên tìm gia sư dạy piano hay tự học qua tài liệu, video trên mạng?

Nhiều người nghĩ rằng nếu chỉ học piano cơ bản thì có thể tự học, không cầm tìm giáo viên. Tuy nhiên, việc tự học chỉ thích hợp với một số người đã có kiến thức nhạc lý, từng học nhạc cụ hoặc chỉ muốn đàn một vài bài tủ.

Học Piano Tại Nhà – Nên Tự Học Hay Học Với Gia Sư?

Còn với những ai học Piano vì muốn phát triển cảm thụ âm nhạc, muốn đàn các tác phẩm cổ điển, về lâu dài có thể tự đệm hát, tự đàn theo bản nhạc mà không cần tìm hợp âm, xem hướng dẫn thì nên học với giáo viên theo lộ trình dành riêng cho họ. Việc tự học còn có thể dẫn đến một số lỗi như sai tư thế ngồi, tư thế đặt tay, không biết cách xếp ngón khi đàn,…mà nếu không có người hướng dẫn thì người học khó tự nhận ra.

Đối với trẻ em, khi học nhạc trẻ cần được hướng dẫn theo cách phù hợp với tính cách và độ tuổi của trẻ. Đặc biệt, các bé lại có nhiều thắc mắc và dễ mất tập trung, điều này sẽ khiến bố mẹ gặp khó khăn khi dạy con học đàn, nhất là với bố mẹ chưa từng học nhạc.

Làm sao để tìm được gia sư dạy Piano tại nhà chuyên nghiệp, đáng tin cậy?

Hiện nay, khi tìm giáo viên dạy piano tại nhà, phụ huynh, người học có hai sự lựa chọn chính là các trung tâm gia sư và các trường dạy nhạc. Khi tìm gia sư dạy piano tại trung tâm gia sư, chi phí sẽ dễ chịu hơn vì trung tâm chỉ là bên trung gian giới thiệu giáo viên cho học viên.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là do trung tâm gia sư có rất nhiều bộ môn nên ít nơi thật sự kiểm tra được trình độ sư phạm và chuyên môn của giáo viên piano lúc phỏng vấn. Sau khi gia sư nhận lớp thì việc học và dạy không còn do trung tâm quản lý, dễ dẫn đến các rủi ro cho học viên.

Với các trung tâm dạy nhạc, vì đã có sẵn đội ngũ giáo viên có chuyên môn và đảm bảo quyền lợi của học viên, nên các phụ huynh, người học sẽ an tâm hơn. Chính vì những quyền lợi đi kèm cho học viên mà mức học phí sẽ cao hơn các trung tâm gia sư, tùy vào khả năng tài chính mà học viên có thể chọn trung tâm phù hợp.

Học Piano tại nhà 2
Tại Học viện âm nhạc SEAMI, bạn có thể chọn các hình thức học như tại trung tâm, tại nhà hoặc học online. Để đảm bảo chất lượng trên từng tiết học cũng như sự an tâm cho học viên khi giáo viên tới nhà, 100% giáo viên tại SEAMI đều được thẩm định năng lực chuyên môn và kinh nghiệm biểu diễn.

Với hệ thống phần mềm quản lý học viên từ Anh Quốc và các ứng dụng chat, học viên có thể đánh giá các tiết học của mình và nhận xét về giáo viên, nhận được phản hồi kịp thời từ SEAMI dù học tại trung tâm, tại nhà hay online. Và học viên còn nhận được email báo bài từ giáo viên, giúp học viên và phụ huynh theo dõi quá trình học.

Video Biểu Diễn Của Học Viên Sau Khóa Học Piano Tại Seami

Học viên biểu diễn trong lớp

Học viên biểu diễn đêm Gala SEAMI


Các lớp học tại nhà của SEAMI theo hình thức 1 kèm 1, lộ trình thiết kế theo nhu cầu của học viên, từ cơ bản cho tới nâng cao, nhạc trẻ cho tới cổ điển, giải trí cho tới luyện thi chứng chỉ,…Đăng ký để được tư vấn về khóa học tại nhà

Cảm Nhận Của Học Viên Piano Tại Seami

Cảm nhận của học viên Piano tại SEAMI

Thầy vinh rất nhiệt tình và có khả năng dạy tốt, đặc biệt thầy biết cách truyền cảm hứng cho trẻ học piano
Thầy vinh rất nhiệt tình và có khả năng dạy tốt, đặc biệt thầy biết cách truyền cảm hứng cho trẻ học piano
Cảm nhận học viên sau 2 tháng học piano tại Seami
Học thầy khóa 2 tháng, thầy giảng dạy có tâm huyết, luôn nhắc nhở, chỉnh đốn ngay lập tức, khi có học viên sai tư thế ngồi, tư thế ngón tay, tư thế cánh tay, cảng tay khi gõ phím. Trả lời cho học viên mọi thắc mắc dù không thuộc giáo trình. Gợi ý, hướng dẫn, tạo động lực để học viên tự tìm hiểu kiến thức nhạc lý, tự luyện tập tại nhà.

Các thầy cô sẽ đồng hành cùng bạn trong khóa học Piano

Chuyên viên dạy piano Cô Cao Mỹ Ánh

Cô Cao Mỹ Ánh

 • Tốt nghiệp Nhạc Viện loại Giỏi, khoa Organ. Có chứng chỉ Sư phạm Âm nhạc và chứng chỉ ABRSM Grade 5 Piano.
 • Đã có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và từng đào tạo được 1 học viên vào nhạc viện Canada, đang học Grade 10. Phù hợp cho những bạn học được áp lục, thúc đẩy đế tiến bộ nhanh và muốn theo đuổi chuyên sâu.

Chuyên viên dạy piano Thầy Phùng Minh Quang

Thầy Phùng Minh Quang

 • Tốt nghiệp chính quy Nhạc viện TP. HCM, khoa Piano.
 • 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và hơn 16 năm kinh nghiệm biểu diễn.
 • Giảng dạy được môn: Organ/ Keyboard, Piano; bao gồm các phần: nhạc nhẹ và classic, đệm hát, hòa âm phối khí, luyện thi chứng chỉ,…

chuyên viên dạy piano Cô Lê Nguyễn Vi Vân

Cô Lê Nguyễn Vi Vân

 • Tốt nghiệp chuyên môn Piano hệ TCDH 11 năm Nhạc viện Tp.HCMđạt chứng chỉ ABRSM Practical Piano Grade 8 và Theory Grade 5 – cả 2 đều Passed with Distinction.
 • 8 năm kinh nghiệm giảng dạy nhiều độ tuổi, từ 4 – 5 tuổi đến học viên người lớn. Cô chuyên dạy căn bản, piano cổ điển, tác phẩm nhạc nhẹ, và luyện thi chứng chỉ ABRSM. Có thể dạy được bằng tiếng Việt, tiếng Anh, và tiếng Nhật, sử dụng đúng ngôn ngữ chuyên ngành âm nhạc và piano.

Chuyên viên dạy piano Cô Nông Thị Quỳnh Hoa

Cô Nông Thị Quỳnh Hoa

 • Tốt nghiệp Đại học chính quy – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
 • 8 năm kinh nghiệm giảng dạy nhiều độ tuổi và trình độ học viên.
 • Thế mạnh: Piano cổ điển / Luyện thi / Đệm hát, cover Pop Ballad.
 • Phương châm giảng dạy: Kỷ luật đem lại sự chính xác. Chính xác đem lại sự tự tin. Tự tin làm nên tiếng đàn hoàn hảo.

Ngoài ra, SEAMI còn có chương trình học Piano online từ xa, dành cho những học viên ở các tỉnh thành khác, ở nước ngoài,… học 1 kèm 1 qua gọi video với mức học phí chỉ bằng lớp nhóm tại trung tâm.

Để được tư vấn khóa học Piano phù hợp, liên hệ hotline: (028)7.30.30.369

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

 • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
 • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
 • + Âm điệu
 • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.