Cuộc đời mình đã sang trang từ SEAMI

Thiết nghĩ rằng chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, nhưng mà nếu bản thân mình không kiên trì thì mình đã không có ngày hôm nay. Nói nhiều vậy thôi chứ thực ra chuyện cũng không có gì quá to tát, chỉ là mình đang muốn kể chuyện về hành trình học guitar của mình thôi =))).

Nói sao nhỉ, mình là đứa khá thích guitar, thần tượng là Sungha Jung. Mình cực kỳ thích phong cách Fingerstyle, nên cũng bấm bụng liều đi học khóa guitar cơ bản ở nhà văn hóa thanh niên. Ngày đầu tiên đi học, mình kiểu cực kỳ phấn khích luôn, kiểu lúc ở nhà cũng xem các clip youtube các thứ cách cầm đàn này kia rồi dáng ngồi sao cho phong cách quý sờ tộc đồ lum la các thứ. Xong kiểu vô học cũng tự tin cầm đàn vì có tập trước ở nhà rồi mà. Xong kiểu đời không như là mơ, mình bị một cú nhục ngay buổi đầu tiên đi học luôn vì phong cách của mình quá ư là tự tin khoe cá tính.

Tự tin khoe cá tính đến độ cầm ngược đàn mà không biết, tại ở xem qua youtube vậy là phải sửa lại dáng, mất hết cả phong cách quý sờ tộc lại được làm trò cười cho cả lớp ngay buổi đầu tiên =))). Xong thì sau cú nhục đó, tinh thần thép học guitar của mình cũng suy giảm ít nhiều mana =)) không biết do lớp quá đông, hay là đam mê của mình chưa tới nữa tại vì sau khi học mấy buổi mình thấy chán lắm, cảm thấy không theo được. Cũng gắng cầm cự được mấy buổi nữa thì mình cho em đàn treo tường luôn. Nhiều lúc ngồi học bài hay vô tình nhìn lên đàn cũng buồn vì nghĩ là thích lắm, đam mê lắm rồi cũng đáng để treo tường mà ngắm thôi. Nhưng sau đó một thời gian, bản thân gặp nhiều chuyện áp lực học hành thi cử, stress này kia nên quyết tâm ôm đàn đến trung tâm một lần nữa, nhưng lần này không phải là nhà văn hóa nữa mà là một trung tâm mình vô tình tìm hiểu được qua mấy anh khóa trước của mình là SEAMI.

Và cuộc đời của mình sang trang từ đó. Theo học ở đây mình có cảm giác khác hẳn,giáo trình dễ hiểu hơn, dễ áp dụng hơn, lớp ít người hơn nên thời gian thầy kèm riêng cho mỗi người nhiều hơn, cảm giác học mà như chơi vậy á, thoải mái cực kỳ. Mình học 1 tuần 2 buổi, 1 buổi 60p và sau độ 2 tháng mình có thể đệm hát được hầu hết các bài hát mình thích rồi, kể cả mấy bài hát mới mình cũng chơi được luôn. Mê quá nên sắp tới sắp xếp được thời gian mình sẽ đăng ký học thêm khóa chuyên sâu tại SEAMI, tại vì fingerstyle là phong cách mình muốn hướng tới, mà đặc điểm học chuyên sâu ở đây là được học thêm các lớp Lý thuyết cảm thụ âm nhạc, giúp mình có thêm kiến thức âm nhạc chuẩn bàn bản để sau này tự nghe tự biên soạn bản fingerstyle cho riêng mình luôn, không phải ngồi hóng tab và xin tab nữa. Nên là mình khuyên các bạn, học gì cũng vậy, chỉ cần quyết tâm là được.