Cách hát giọng gió đơn giản

Bật mí cách hát giọng gió đơn giản. Giọng gió thường được sử dụng trong một số phần của bài hát mang đến những nốt cao đầy bay bổng.

 

Giọng gió là một trong những kỹ thuật âm nhạc được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ta dễ dàng bắt gặp những nốt cao, bay bổng, nhẹ nhàng mà kỹ thuật này mang đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể hát được giọng gió một cách tốt nhất. Hãy cùng Học Viện Âm Nhạc SEAMI – SEAMI Music In Town theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt rõ cách hát giọng gió đơn giản chi tiết nhất nhé!

 

1. Cảm nhận giai điệu

‎Cảm nhận giai điệu vị trí trong xoang và trán của bạn.‎‎ Hãy nghĩ về giai điệu bạn đang cảm nhận trong từng giác quan cơ thể của bạn. Khi bạn tạo ra một nốt thấp, nó sâu bên trong bạn, cộng hưởng trong cốt lõi của bạn. Khi bạn tạo ra một nốt cao, như bạn làm với giọng gió, nó ở trên trán của bạn và đi ra bên ngoài. ‎

Nếu âm thanh được tạo thành từ phía sau miệng của bạn và sau đó ở phía sau đầu của bạn, thì thường đó sẽ là âm bị bóp nghẹt, điều này không tốt cho giọng gió. 

>>> Xem thêm: Khóa Học Thanh Nhạc Online – Tương Tác 2 Chiều Hiệu Quả #1 (seami.vn)

 

‎Nói chung, bạn muốn giữ cho mọi thứ cải thiện. Ca hát nên là một nỗ lực thư giãn mà không liên quan đến căng thẳng. Để tạo ra một giọng gió với âm thanh tốt hoặc cách khác, phổi của bạn cần phải được mở rộng và miệng của bạn cũng cần phải được mở với độ rộng thích hợp.

 

2. Điều chỉnh giọng gió

Để có thể hát được giọng gió thì nên ‎điều chỉnh giọng gió của bạn xuống.‎‎ Hãy thử nghiệm với kéo âm sắc xuống, hoặc trượt xuống những mức âm thanh thấp hơn. 

‎Điều này sẽ khác nhau từ người này sang người khác, người bình thường đến ca sĩ chuyên nghiệp. Nếu bạn đã dựa vào giọng gió hoặc giọng thật của mình của mình miễn là bạn có thể nhớ. Bạn sẽ có được một âm thanh tốt hơn để xử lý những nốt cao được mềm mại khi tập luyện chăm chỉ.

>>> Xem thêm: Khóa Học Thanh Nhạc Chuyên Sâu HCM Uy Tín #1 | SEAMI 2022

 

‎Đừng quan tâm đến sự rung động âm thanh của bạn ngay bây giờ.‎‎ Đối với hầu hết các ca sĩ chưa được đào tạo, không chuyên nghiệp, thật khó để tạo ra rung động trong giọng sử dụng giọng gió.

 

Điều này là do các nếp gấp giọng hát hầu như không chạm vào nhau, gây khó khăn cho việc kiểm soát luồng không khí đi qua cổ họng của bạn. Nếu bạn chỉ có thể hát trên một giai điệu thẳng trong giọng hát này, hãy thư giãn. Đó là chuyện bình thường. ‎

 

‎Một khi bạn nhận được tín hiệu của nốt nhạc, bạn có thể thử sử dụng kỹ thuật rung của bạn với giọng hát này, mặc dù chuẩn bị để hát được khó khăn. Bạn có thể sẽ muốn thu hút giọng hát đầu của bạn – điều này rất giống nhau, nhưng khác nhau.‎

 

‎Hiểu được tính chất của việc sử dụng giọng gió của bạn.‎‎ Như đã đề cập trước đây, sử dụng giọng gió của bạn có nghĩa là nếp gấp giọng hát của bạn chỉ hầu như không chạm vào. Không khí đang đi qua với tốc độ không bị cản trở, mang lại cho giọng hát của bạn giai điệu thoáng đạt đó. Ở trên cùng của phạm vi của bạn, các nếp gấp được kéo dài để trở nên dài hơn bởi hành động của cơ cricothyroid trong khi cơ thyroarytenoid vẫn còn và bất động. 

 

3. Lựa chọn nhạc viện uy tín

SEAMI là một trong những nhạc viện nổi tiếng nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên thanh nhạc chuyên nghiệm, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy âm nhạc cho học viên. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều khóa học thanh nhạc cao cấp khác nhau, giúp cải thiện kỹ năng và phát triển âm nhạc tốt hơn. Đặc biệt, SEAMI cung cấp khóa học thanh nhạc online giúp hỗ trợ học viên bận rộn có thể cải thiện kỹ thuật thanh nhạc của mình một cách nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi.

 

Hy vọng những thông tin về cách hát giọng gió đơn giản sẽ giúp bạn nắm rõ cách thức điều chỉnh cũng như có phương án tập luyện giọng gió tốt nhất. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn khóa học thanh nhạc sớm nhất nhé!
Hotline: (028)7.30.30.369

Email: info@seami.world 

Website: https://seami.vn/

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.