10 LỢI ÍCH GUITAR MANG LẠI

Guitar là loại nhạc cụ mà đa phần ai cũng biết đến, thế nhưng mọi người chỉ biết nó mang đến cho chúng ta những giai điệu tuyệt vời để ca hát. Guitar tuyệt vời hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy, hãy cùng tìm hiểu xem 10 lợi ích cực bất ngờ mà học đàn guitar mang lại cho người chơi.

1. Trí thông minh

Thực tế cho thấy những trẻ em được học nhạc cụ thường cũng học tốt ở những môn học khác, trẻ em được học nhạc sẽ có chỉ số IQ cao hơn những trẻ em không được học về âm nhạc. Việc học âm nhạc còn giúp cho các sinh viên, học sinh cải thiện được trí nhớ tốt hơn.

2. Rèn tính kiên nhẫn

Tính kiên nhẫn và kỉ luật là những tính nết tốt mà nhiều người trong số chúng ta đang thiếu. Âm nhạc đòi hỏi sự cần cù kiên nhẫn trong thời gian dài, việc chơi guitar một cách thuần thạo sẽ giúp  những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày được giải quyết.

3. Giải tỏa stress

Nếu có một ngày thật tồi tệ, bạn hãy chơi guitar, chơi những nốt nhạc mà bạn nghĩ trong đầu, giữ cảm xúc bình tĩnh lại, điều chỉnh huyết áp giảm xuống thấp, để tạo nên những giai điệu đẹp của bạn.

Giải tỏa stress
Chơi guitar giúp giải tỏa stress.

4. Sảng khoái sau khi chơi

Sau khi giải quyết được những đoạn khó trong bản nhạc, cải thiện về thế tay hay cách thể hiện, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào khi hoàn thành tác phẩm.

5. Trò chuyện với cảm xúc

Khi bạn buồn vì một điều gì đó trong cuộc sống, hãy chơi nhạc chậm lại và thật buồn. Khi gặp được những điều vui vẻ, bạn hãy chơi nhạc một cách mạnh mẽ và vui vẻ.

6. Thể hiện phong cách

Bạn hoàn toàn mặc sức sáng tác từ giai điệu, hòa âm, hay cách chơi, các điệu flamenco ngẫu hứng, gợi tình…

Thể hiện phong cách
Chơi guitar thể hiện phong cách riêng.

7. Tinh thần đồng đội

Khi chơi song tấu, tam tấu, tứ tấu hoặc có thể nhiều hơn thế, bạn phải cảm nhận được nhịp chơi của đồng đội mình, cường độ chơi, cách thể hiện tác phẩm. Để có thể hợp tấu như vậy, bạn cần thiết phải đưa âm nhạc của mình hòa quyện cùng dàn nhạc, đưa một nhạc cụ biết nói vào trong dàn nhạc như thể nó là một con người, hay một người nghệ sĩ.

8. Vận động cơ thể

Âm nhạc không chỉ tốt cho sự phát triển của trí óc mà còn tốt cho cả cơ thể bạn nữa, việc chơi guitar sẽ làm cho cánh tay, ngón tay, bàn tay bạn trở nên khỏe mạnh hơn, việc chơi guitar tiêu tốn mất khoảng 90 kalo mỗi giờ đồng hồ.

9. Kiêu hãnh với người khác

Bạn có thể giới thiệu với mọi người bạn là nghệ sĩ, nhạc sĩ, guitarist, bởi bạn đã là người trong nghề âm nhạc.

Kiêu hãnh với người khác
Chơi guitur giúp bạn kiêu hãnh với người khác.

10. Sự thưởng thức thực thụ

Bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao sự thưởng thức âm nhạc của bạn. Chơi nhạc là cách thưởng thức tuyệt vời nhất, khi chơi nhạc bạn nghe được chính trái tim bạn nói, mà không phải là ai khác. Âm nhạc là chìa khóa để bước vào tâm hồn bởi nó sở thích của tất cả mọi người. Nào, bạn đã sẵn sàng học đàn guitar rồi chứ?

Bài viết mới
Tổng Quan Về Âm Nhạc

Âm Nhạc Là Gì?

Âm nhạc cũng 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản đều dùng biểu đạt, biểu lộ cảm xúc của con người. Và cái khác đó chính là Âm nhạc dùng âm thanh để biểu thị.

Các yếu tố chính

  • + Cao độ: Điều chỉnh giai điệu
  • + Nhịp điệu: Nhịp độ, tốc độ
  • + Âm điệu
  • + Âm sắc

Tác dụng của âm nhạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.

Bộ môn học
Địa Chỉ

– Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Nghệ Thuật Đông Nam Á

– Địa chỉ trụ sở: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Chi nhánh:

+ 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

+ 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7

+ 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình

+ 135-39 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

+ 66 đường D, LakeView City, An Phú, Q.2

+ 553/18C Lũy Bán Bích, Q. Tân Phú

– SĐT: 028 39107379

– Email: info@seami.world

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/MST số 0312712732, ngày cấp 28/03/2014, nơi cấp: Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP. HCM.